Một người đàn ông dùng súng tự sát trước tòa nhà Quốc hội Mỹ

12-04-2015 12:23 PM | Quốc tế

VOV.VN - Vụ việc khiến chính quyền phải ban lệnh phong tỏa đồi Capitol trong 2 tiếng đồng hồ (từ 14h-16h) ngày 11/4.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành ngay lập tức sau khi một người đàn ông nổ súng tự sát tại khu vực mặt trước tòa nhà Quốc hội Mỹ ở đồi Capitol, thủ đô Washington.

Vụ việc khiến chính quyền phải ban lệnh phong tỏa đồi Capitol trong 2 tiếng đồng hồ (từ 14h-16h) ngày 11/4.

Vụ việc khiến chính quyền phải ban lệnh phong tỏa đồi Capitol trong 2 tiếng đồng hồ (từ 14h-16h) ngày 11/4 (ảnh: Sky News)

Theo phát ngôn viên cảnh sát đồi Capitol Kimberly Schneider, việc phong tỏa đồi là một biện pháp phòng ngừa. Cô Kimberly Schneider cũng xác nhận thêm rằng, các nhà điều tra nhận thấy đây chỉ là vụ việc dùng súng tự sát nên đã gỡ bỏ một phần lệnh phong tỏa

Cảnh sát trưởng của đồi Capitol Kim Dine tiết lộ, người đàn ông dùng súng tự sát đã mang theo một chiếc balo, một chiếc vali và một tấm biển trên người có viết có thông điệp “công bằng xã hội”. Tuy nhiên, cảnh sát không tiết lộ tên của nhân vật này.

NBC News đã dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết "không có dấu hiệu cho thấy” đây là một vụ khủng bố. Một đội chuyên gia về bom được điều đến kiểm tra vali và balo của người đàn ông, song không phát hiện gì khả nghi.

Vụ việc đã làm khuấy động đồi Capital và lệnh phong tỏa đã làm ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi của lễ hội Hoa anh đào thường niên tại thủ đô Washington./.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH