Một người Ấn Độ dương tính với virus Ebola

19-11-2014 9:49 AM | Quốc tế

Người dương tính với Ebola ở Ấn Độ đã bị cánh ly ở sân bay.

Theo hãng tin PTI ngày 18/11, một công dân Ấn Độ từ Liberia trở về đã bị phát hiện dương tính với virus Ebola và đang bị cách ly tại cơ sở chăm sóc y tế đặc biệt ở sân bay Delhi.

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết bệnh nhân trên là nam giới, 26 tuổi, bị nhiễm Ebola và từng được điều trị ở châu Phi. Bệnh nhân này vừa trở về Delhi hôm 10/11 và hiện không có triệu chứng bệnh, song buộc phải cách ly do xét nghiệm các mẫu phẩm cho kết quả dương tính.

Đây là trường hợp mang virus Ebola đầu tiên được xác nhận tại Ấn Độ, mặc dù bệnh nhân nhiễm virus ở nước ngoài và đã được điều trị.

Trước đó một ngày, Trung tâm Y tế bang Nebraska (miền trung nước Mỹ) thông báo một bác sĩ người Mỹ trở về từ Sierra Leone đã tử vong do nhiễm virus Ebola. Trung tâm trên cho biết bác sĩ Martin Salia đã qua đời do các triệu chứng của bệnh nghiêm trọng hơn mặc dù đã được điều trị bằng thuốc ZMapp.

Bác sĩ Salia, người Mỹ gốc Sierra Leone, bị nhiễm Ebola khi tham gia hoạt động điều trị tình nguyện tại quốc gia Tây Phi này. Ông là một trong số 10 bệnh nhân nhiễm Ebola được điều trị tại Mỹ và là trường hợp tử vong thứ hai vì nhiễm loại virus chết người này.

 

 

T.N


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH