Một ngày hai vụ đuối nước thương tâm ở Lâm Đồng, 4 người thiệt mạng

Suckhoedoisong.vn - Theo thông tin cập nhật, trong 1 ngày liên tiếp 2 vụ đuối nước thương tâm xảy ra trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng khiến 2 người lớn và 2 trẻ em thiệt mạng.

Theo đó, UBND xã Tam Bố (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, chiều 5/6, trên địa bàn xã có hai người tử vong do đuối nước. Hai nạn nhân là anh K’Brồi (sinh năm 1980, trú tại Thôn 5) và anh K’Brim (sinh năm 1987, trú tại thôn 4), đều ở xã Tam Bố.

Hàng xóm của gia đình cho biết, vào khoảng 10 giờ ngày 5/6, anh K’Brồi và anh K’Brim cùng đi bắt ốc tại ao cá ở sau nhà của gia đình anh K’Brồi. Đến  16 giờ cùng ngày, vợ anh K’Brồi là chị Ka Lồm đi làm về nhưng không thấy chồng ở nhà nên đã đi tìm và phát hiện dép, quần áo của chồng ở trên bờ ao. Chị liền hô hoán, nhờ bà con hàng xóm lặn xuống ao tìm và phát hiện hai thi thể.

Ảnh minh họa

Nhận định ban đầu tại hiện trường cho thấy, có thể lúc đầu một mình anh K’Brim xuống ao, khi thấy K’Brim bị đuối nước, K’Brồi đã nhảy xuống ao cứu, nên cả hai người cùng bị chết đuối.

Cũng trong ngày 5/6, xảy ra một vụ tai nạn đuối nước trên địa bàn xã Lộc Nga, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Nạn nhân là 2 anh em ruột trong một gia đình. Sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ 20 phút, hai anh em ruột là Trần Ngọc Thọ (14 tuổi) và Trần Ngọc Tâm (12 tuổi), trú tại thôn Đại Nga 1 (xã Lộc Nga, thành phố Bảo Lộc), cùng một người bạn rủ nhau ra bờ sông Đại Nga chơi. Trong lúc chơi đùa giữa sông, không may cả hai anh em Thọ và Tâm trượt chân xuống hố sâu bị nước nhấn chìm. Khoảng 17 giờ cùng ngày, thi thể hai em Thọ và Tâm đã được người dân tìm thấy. Thi thể 2 em nhỏ đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Nguyên nhân vụ đuối nước đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo thống kê, mỗi năm ở Việt Nam có gần 6.000 người trong đó có gần 2.000 trẻ em, bị chết do đuối nước. Tức là cứ 100.000 người dân có 5,9 người bị chết do đuối nước. Tỷ lệ này cao hơn mức trung bình của các nước ASEAN (5,2 người/100000 người dân) và thế giới (4,3 người/100.000 người dân). Mặc dù có rất nhiều biện pháp đã triển khai nhưng số người tử vong do đuối nước ở Việt Nam còn rất cao, đặc biệt có gần 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước mỗi năm.

Theo tổng hợp báo cáo của các địa phương, trung bình mỗi năm giai đoạn 2010 - 2015 có trên 3000 thanh thiếu nhi tử vong do đuối nước, trong đó trẻ em dưới 16 tuổi khoảng 2200 em. Năm 2017, ghi nhận số trẻ em tử vong do đuối nước là 1.995 em và trong 6 tháng đầu năm 2018 có 782 em của 42/63 tỉnh/thành đuối nước. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị đuối nước là do trẻ em chưa biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước; người lớn thiếu quản lý, giám sát; do thiên tai bão lũ…

Mới đây, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo, UBND TP Hà Nội phát động phong trào toàn dân tập bơi phòng chống đuối nước trẻ em.Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT