DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Một loại protein trong gan liên quan đến thụ thai
14:00 09/07/2013 GMT+7
Theo các nhà khoa học ở Đại học Montreal, Canada, một loại protein vốn được cho là chỉ hoạt động ở gan lại đóng vai trò cốt yếu trong sự mang thai ở chuột và là chìa khóa cho chu kì kinh nguyệt ở người
Theo các nhà khoa học ở Đại học Montreal, Canada, một loại protein vốn được cho là chỉ hoạt động ở gan lại đóng vai trò cốt yếu trong sự mang thai ở chuột và là chìa khóa cho chu kì kinh nguyệt ở người. Những con chuột bị biến đổi gen để không thể sản sinh ra các phân tử Lrh-1 (liver receptor homolog-1) đã không thể tạo ra trạng thái tử cung cần thiết cho việc có thai và duy trì thai, dẫn đến kết quả là sự hình thành một nhau thai bị khiếm khuyết. Các nhà nghiên cứu sau đó đã chỉ ra sự có mặt của Lrh-1 trong tử cung người và trong các quá trình thiết yếu liên quan đến sự thành công của giai đoạn đầu mang thai.

Trước đây, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra vai trò quan trọng của Lrh-1 trong sự kích thích rụng trứng. Theo kết quả của nghiên cứu mới này, họ dự đoán rằng có thể sự thiếu hụt Lrh-1 đã góp phần vào sự suy thai ở người.

Phương Hà (Theo Science Daily, 6/2013)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm