Hà Nội

Một gia đình ở Quảng Trị tự nguyện cách ly phòng COVID-19

04-03-2020 9:47 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Một gia đình 3 người ở tỉnh Quảng Trị có con em mình đi từ Nhật Bản về đã báo cáo với đơn vị y tế về tình trạng sức khoẻ, sau đó tự nguyện cách ly phòng COVID-19.

Ngày 3/3, Sở Y tế Quảng Trị cho biết, đang tiến hành cách ly đối với một gia đình 3 người đến từ huyện Vĩnh Linh.

Trước đó, vào ngày 2/3, Phòng khám Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh tiếp nhận trường hợp D.N.C (SN 1991, trú thôn Trung Lập, Vĩnh Long, Vĩnh Linh) có triệu chứng ho, đau họng nên đã tổ chức điều tra, xác minh, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

D.N.C là lao động tại AiKi (Nhật Bản), nhập cảnh tại sân bay Nội Bài lúc 16h ngày 28/2. Lưu trú tại khách sạn khu vực sân bay Hà Nội. Đến sáng 29/2 xuất phát từ Hà Nội về nhà riêng lúc 16h cùng ngày. Ngày 1/3, C có biểu hiện rát họng, sốt nên đã tự uống thuốc ở nhà.

Tuy nhiên, trên tinh thần vì cộng đồng, chủ động phòng chống dịch COVID-19, ngày 2/3, C đã điện báo cho Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh về tình trạng sức khoẻ và được đưa đi khám.

Khu vực cách ly tập trung tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Quảng Trị

Sau đó, C cùng bố, mẹ mình đã tự nguyện xin được cách ly tập trung đề phòng dịch COVID-19.

Ông Đỗ Văn Hùng–Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho biết, qua kiểm tra ban đầu nhận thấy C chỉ bị viêm họng, tuy nhiên đơn vị này vẫn không chủ quan, sẽ lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiếp tục cách ly C và gia đình để theo dõi.

Cho đến nay, có khoảng 108 công dân Quảng Trị trở về từ các nước đang có dịch COVID-19 gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.


Gia Thiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn