Một ga tàu điện ngầm ở Paris tạm thời được đổi tên để tỏ lòng kính trọng với Nữ hoàng Elizabeth II

19-09-2022 4:43 PM | Quốc tế

SKĐS - Một ga tàu điện ngầm ở quận 8 Paris đã được đổi tên để tưởng nhớ Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong ngày tang lễ của bà.

Để tưởng niệm Nữ hoàng Elizabeth II, hầu hết các cơ sở kinh doanh ở Vương quốc Anh đều đóng cửa trong ngày tang lễ của Nữ hoàng. 

Vào ngày quốc tang của nước Anh, Sở Giao thông Paris (RATP) đã quyết định bày tỏ lòng kính trọng đối với Nữ hoàng bằng cách đổi tên ga tàu điện ngầm ở Paris: ga Georges V, nằm ở quận 8, đã được đổi tên thành "Elizabeth II". 

George V là ông nội của Nữ hoàng Elizabeth II. Ông trị vì từ năm 1910 đến năm 1936.

photo-1663579797881

Nhà ga tàu điện ngầm George V đã được đổi tên để tỏ lòng tôn kính với Nữ hoàng Elizabeth II - cháu gái của nhà vua George V.

Mạng lưới đường sắt Paris viết trên Twitter: "RATP bày tỏ lòng kính trọng đối với Nữ hoàng Anh bằng cách đổi tên nhà ga George V thành Elizabeth II". 

"Cụ thể, 1 trong số 2 dấu hiệu có mặt trên cầu cảng (nghĩa là 3 trên 6) sẽ được bao phủ bởi dòng chữ sau:"George V" với phụ đề "Elizabeth II 1926-2022". Du khách sẽ khám phá chúng ngay khi nhà ga mở cửa. Sự thay đổi này diễn ra trong vòng 1 ngày thứ 2, 19/9. 

Nhà ga George V mang tên của con đường phục vụ nó, Đại lộ George V để tỏ lòng kính trọng đối với Vua Anh (1865 - 1936). Nhà ga này được khai trương vào tháng 8/1900 và được "cải tạo hoàn toàn như một phần của chương trình Đổi mới tàu điện ngầm trong những năm 2000: gạch trắng vát cạnh bao phủ các bức tường bên, mái vòm".

Lễ tang cấp nhà nước này, lần đầu tiên kể từ sau tang lễ của Winston Churchill vào năm 1965, có thể là một trong những sự kiện truyền hình được theo dõi nhiều nhất trong lịch sử. Toàn cảnh buổi lễ tang được chiếu trên các màn hình khổng lồ ở London và khắp Vương quốc Anh.

Sau buổi lễ tại Tu viện Westminter, dự kiến kéo dài 1 giờ và trong đó hàng chục chuyến bay đã bị hủy - để tiếng ồn không làm ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của buổi lễ này - cả nước Anh sẽ yên lặng trong 2 phút để tiễn đưa Nữ hoàng.

Vua Charles Đệ Tam cùng các em cầu nguyện bên linh cữu Nữ hoàng Elizabeth ở ScotlandVua Charles Đệ Tam cùng các em cầu nguyện bên linh cữu Nữ hoàng Elizabeth ở Scotland

SKĐS - Vua Charles Đệ Tam cùng 3 người em (Hoàng tử Andrew, Hoàng tử Edward và Công chúa Anne đã cầu nguyện bên linh cữu của Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại Nhà thờ St.Giles ở Edinburgh, Scotland.


Thiên Châu
(Theo Leparisien.fr)
Ý kiến của bạn