DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Một điều dưỡng khoa Chấn thương Chỉnh hình, BV Trưng Vương TP.HCM mắc COVID-19
Hoài Thương - 14:29 18/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân viên y tế mắc COVID-19 tại BV Trưng Vương là nam điều dưỡng tại khoa Chấn thương Chỉnh hình. Trước đó, nhân viên này đã tham gia đội lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng.

Theo đó, nam điều dưỡng này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi bệnh viện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát định kỳ toàn bộ nhân viên.

Hiện nay, bệnh nhân sức khỏe ổn định, không có triệu chứng.

Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM 

Ngay sau khi phát hiện, bệnh viện đã khẩn trương rà soát, truy vết những người có tiếp xúc với bệnh nhân, khoanh cùng những trường hợp nguy cơ.

Trước đó, ngày 15/6, BV Trưng Vương được lệnh chuyển đổi công năng từ bệnh viện đa khoa sang bệnh viện điều trị COVID-19 tuyến cuối của thành phố, công suất 1.000 giường.

Bệnh viện sẽ chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 có các bệnh lý đi kèm cần được can thiệp các kỹ thuật điều trị chuyên khoa sâu.

Đối với bệnh nhân COVID-19 cần can thiệp các kỹ thuật chuyên khoa sâu nhưng chưa có tại bệnh viện, các bệnh viện chuyên khoa của thành phố sẽ cử ê kíp chuyên khoa đến can thiệp ngay tại BV Trưng Vương.

Liên quan đến những ca bệnh COVID-19 mới được phát hiện trên địa bàn thành phố. Cùng ngày 18/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã có thông báo khẩn tìm người từng đến giao dịch tại 5 cửa hàng thuộc hệ thống Hnam Mobile.

Cụ thể : 67 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q. 1; 148 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1; 191 Khánh Hội, P.3, Q. 4; 654 Lê Hồng Phong, P.10, Q. 10 và  206 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình.

Trước đó, từ ngày 14/6/2021, thành phố ghi nhận các ca bệnh COVID-19 là nhân viên làm việc tại 5 cửa hàng Hnam Mobile nói trên.

HCDC đề nghị những trường hợp từng đến giao dịch tại 5 cửa hàng Hnam mobile nói trên, trong thời gian từ ngày 1/6/2021 đến nay thực hiện khai báo tại y tế địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm COVID-19, cách ly y tế theo quy định.

Hoài Thương

Tin liên quan
BVĐK TP Vinh, Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày tạm dừng chống dịch
SKĐS - Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản đồng ý cho phép BVĐK TP Vinh được tiếp tục triển khai tiếp nhận khám, điều trị bệnh nhân mới.
Dịch COVID-19: Phấn đấu không kéo dài giãn cách xã hội trên diện rộng tại TP Hồ Chí Minh
SKĐS - Lực lượng chống dịch của TP Hồ Chí Minh khẩn trương điều tra dịch tễ, xác định các ổ dịch COVID-19, các nguồn lây, quy mô để khoanh vùng thật gọn, thật chặt, phấn đấu không để tiếp tục kéo dài tình trạng giãn cách xã hội trên diện rộng.
Bộ trưởng Bộ Y tế cảm ơn báo chí đồng hành cùng ngành y chống dịch COVID-19
SKĐS - GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng Bộ Y tế trong công tác chỉ đạo, điều hành, định hướng, góp phần giúp dư luận thấu hiểu và tạo được sự đồng thuận của xã hội đối với ngành Y tế. Đặc biệt trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, nhiều nhà báo đã dấn thân, sẵn sàng xung phong tác nghiệp tại “tâm dịch”, kịp thời có mặt tại các “điểm nóng”...
Diễn biến dịch ngày 18/6: Cụ bà 79 tuổi khỏi bệnh COVID-19
SKĐS - Cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19 trong ngày 15/6.
Làn sóng dịch tiếp theo có thể xuất hiện vào mùa thu?
SKĐS - Bất chấp tỷ lệ tiêm chủng ngày càng tăng, nhưng tốc độ tiêm vắc xin trên toàn cầu chậm hơn sự lây lan của dịch bệnh, đẩy thế giới đứng trước nguy cơ phải đối mặt với đợt dịch mới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm