Một công an xã tham gia vụ việc

31-03-2012 2:05 PM | Thời sự

Từ đơn phản ánh của Tập đoàn Y dược Bảo Long (dược Bảo Long) có trụ sở tại xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội về việc một nhóm đối tượng tự xưng là nhân viên bảo vệ thuộc Tập đoàn Đầu tư xây dựng và Du lịch Bảo Sơn (Bảo Sơn)

Từ đơn phản ánh của Tập đoàn Y dược Bảo Long (dược Bảo Long) có trụ sở tại xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội về việc một nhóm đối tượng tự xưng là nhân viên bảo vệ thuộc Tập đoàn Đầu tư xây dựng và Du lịch Bảo Sơn (Bảo Sơn) kéo đến khuôn viên Tập đoàn Y dược Bảo Long phá hủy một số tài sản, xô xát với nhân viên Bảo Long đồng thời dùng máy khoan thủng một tầng của tòa nhà Bảo Long sáng ngày 28/2, báo Sức khỏe&Đời sống đã tiến hành điều tra và phản ánh sự việc trên số báo 28 ra ngày 6/3 với tiêu đề: Ai bảo kê cho việc đập phá tài sản của Tập đoàn Y dược Bảo Long? Nhiều câu hỏi đã được đặt ra như liệu có sự tham gia của lực lượng Đồn công an Đồng Mô trong sự việc? Việc Đồn công an Đồng Mô đóng trụ sở ngay trong khuôn viên của dược Bảo Long là có chủ ý? Hay việc ông Khuất Văn Tiến - Phó đồn Công an Đồng Mô có thực sự nhận lệnh chỉ đạo từ cấp trên tiến hành cưỡng chế tòa nhà dược Bảo Long như ông nói?...  
 
Sau bài báo, phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống đã xuống trực tiếp làm việc với Thượng tá Phan Văn Kiểm - Phó trưởng phòng Công an thị xã Sơn Tây được biết: “Đến thời điểm này, Công an thị xã Sơn Tây đang hoàn thiện hồ sơ, báo cáo và sẽ có văn bản trả lời sớm nhất”. Thượng tá Phan Văn Kiểm cũng cho PV biết sơ bộ một số thông tin chính liên quan đến báo cáo.
 
 Nhóm đối tượng tự xưng là bảo vệ của Tập đoàn Bảo Sơn đang khoan phá sàn nhà của tòa nhà Tập đoàn Y dược Bảo Long.
Cụ thể, sau khi xác minh, Tổ điều tra Công an thị xã Sơn Tây “khẳng định là có một công an xã mặc áo bảo vệ của Bảo Sơn tham gia vụ việc”. Đó là Nguyễn Văn Thới, công an viên xã Cổ Đông. Lý giải cho việc này, Thượng tá Phan Văn Kiểm giải thích: Lực lượng công an viên là lực lượng bán chuyên trách, làm bán thời gian, lương hằng tháng thấp chỉ vài trăm ngàn đồng/tháng (lương trợ cấp).
 
Ngoài giờ làm họ có thể hợp đồng làm các việc khác như bảo vệ... Trường hợp của anh Nguyễn Văn Thới qua xác minh đúng là có hợp đồng làm nhân viên bảo vệ của Bảo Sơn. Riêng đối với phát ngôn của ông Khuất Văn Tiến - Phó đồn Công an Đồng Mô như báo Sức khỏe&Đời sống đã phản ánh, Thượng tá Phan Văn Kiểm cho biết, đã yêu cầu ông Tiến giải thích thì được biết “Ông Tiến khi đó muốn nói sẽ gọi điện cho cấp trên để xin chỉ đạo chứ không hẳn là nói nhận lệnh từ cấp trên!?”. Thông tin này lãnh đạo Công an thị xã Sơn Tây sẽ xác minh thêm.
 
Với việc trụ sở Đồn công an Đồng Mô đóng trong khuôn viên dược Bảo Long thì Thượng tá Kiểm khẳng định:  Việc Đồn công an Đồng Mô hợp đồng đóng tạm trong khuôn viên Bảo Long, lãnh đạo Công an thị xã Sơn Tây hoàn toàn không biết. Khi sự việc diễn ra, chúng tôi đã dần chuyển đồn ra khỏi khuôn viên dược Bảo Long và chắc chắn sẽ chuyển đi trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc chuyển này phải có thời gian cho công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho đồn mới như lắp điện, nước, đảm bảo vấn đề an ninh và địa điểm chuyển tới phải được sự chấp thuận của lãnh đạo  thành phố.
 
Riêng vấn đề tranh cấp giữa hai Tập đoàn Bảo Long và Tập đoàn Bảo Sơn thì vẫn tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Theo Thượng tá Nguyễn Văn Kiểm thì Bảo Sơn có lý lẽ của Bảo Sơn, Bảo Long cũng vậy. Vấn đề là 3 bên (lãnh đạo Bảo Sơn; lãnh đạo Bảo Long; Tổ điều tra Công an thị xã Sơn Tây) phải ngồi lại với nhau để kiểm định lại những cam kết của hai tập đoàn. Tuy nhiên đến nay lãnh đạo phía Bảo Long đang bận công tác nên việc này chưa thực hiện được.
Báo Sức khỏe&Đời sống hoan nghênh sự vào cuộc từ phía lãnh đạo Công an thị xã Sơn Tây. Hy vọng việc vào cuộc có trách nhiệm từ phía Công an thị xã Sơn Tây sẽ giúp ngăn chặn nảy sinh một sự vụ tương tự trên địa bàn thị xã Sơn Tây nói chung và trong việc tranh chấp giữa Tập đoàn Bảo Long và Bảo Sơn nói riêng.     
Hòa Long

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH