Một chút rượu cũng gây hại cho bà bầu

01-11-2015 2:00 PM | Đời sống

SKĐS - Một số nghiên cứu trước đây cho rằng, uống một chút rượu khi mang thai có thể vô hại, nhưng các bác sĩ nhi khoa hàng đầu của Mỹ mới đây cảnh báo...

Một số nghiên cứu trước đây cho rằng, uống một chút rượu khi mang thai có thể vô hại, nhưng các bác sĩ nhi khoa hàng đầu của Mỹ mới đây cảnh báo, không an toàn cho phụ nữ mang thai nếu chỉ uống một chút rượu.

BS. Janet Willians, GS Nhi khoa tại ĐH Trung tâm khoa học y tế Texas, đồng tác giả nghiên cứu của Học viện Nhi khoa Mỹ cho biết: “Việc bảo đảm duy nhất không bị ảnh hưởng do rượu là không “đụng đến” rượu trước khi sinh”.

TS. J.Williams nói thêm, nghiên cứu tới đây sẽ tiếp tục cho thấy “rượu có tác động lâu dài đến kết quả học tập, sự tập trung, hành vi, nhận thức, trí nhớ, kỹ năng ngôn ngữ và phát triển thị giác, vận động”.

Nhiều năm qua, các bác sĩ và nhà nghiên cứu đã cảnh báo về nguy hiểm của việc uống rượu khi mang thai. Tuy nhiên, gần một nửa số phụ nữ ở tuổi mang thai, sử dụng rượu và 8% phụ nữ tiếp tục uống rượu khi mang thai.

Theo báo cáo của Học viện Nhi khoa Mỹ được công bố ngày 19/10 vừa qua trên tạp chí Nhi khoa khẳng định “không có mức độ (sử dụng) rượu nào được coi là an toàn” và cũng “không có ba tháng an toàn để uống rượu”. Báo cáo cũng nêu rõ, tất cả đồ uống có cồn như bia, rượu vang đều có nguy cơ tương tự. Say rượu thì nguy cơ rủi ro càng lớn hơn.

Nguyễn Bảo Khánh

(Theo Health.com,10/2015)

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH