DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Một ca mổ đáng nhớ
Ts.Bs Võ Xuân Sơn - 08:26 29/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hôm nay tôi thực hiện một ca mổ có nhiều cái đáng để ghi nhớ. Bệnh nhân là một người rất am hiểu về bệnh lí cột sống, và có mối quan hệ rất chặt chẽ với chuyên ngành phẫu thuật thần kinh, cột sống.

Hôm nay tôi thực hiện một ca mổ có nhiều cái đáng để ghi nhớ. Bệnh nhân là một người rất am hiểu về bệnh lí cột sống, và có mối quan hệ rất chặt chẽ với chuyên ngành phẫu thuật thần kinh, cột sống. Ca mổ được thực hiện tại một bệnh viện rất nổi tiếng. Để phục vụ cho ca mổ, một bàn mổ chuyên biệt cho phẫu thuật cột sống thuộc loại hàng đầu trên thế giới hiện nay (cả về tính chuyên biệt lẫn giá cả) được nhập về và “đập hộp”.

Ngoài ra, một C-arm 3D cũng mới vừa được nhập về và “đập hộp” trong dịp này. Máy cắt xương Bone Scapel vừa mới đưa vào Việt nam khoảng 2 tuần nay cũng được sử dụng cho ca mổ này. Ngoài những trang thiết bị mới được đưa vào sử dụng ở Việt nam như nói trên, kính hiển vi phẫu thuật, máy khoan cao tốc và hàng chục loại máy móc khác được sử dụng. Để phục vụ cho việc vận hành tất cả các trang thiết bị mới, ngoài một đội ngũ nhân viên phòng mổ nhiệt tình và có khả năng chuyên môn, 6 nhân viên của công ty sở hữu và phân phối độc quyền các trang thiết bị hàng đầu nói trên đã trực tiếp tham gia vào cuộc mổ, vận hành các trang thiết bị một cách trơn tru. Hai trong số những người phụ dụng cụ cho tôi từng là người phụ trách dụng cụ hàng đầu và xuất sắc của phòng mổ ngoại thần kinh của hai bệnh viện nổi tiếng hai đầu đất nước: bệnh viện Chợ rẫy và bệnh viện Việt Đức. Mặc dù còn một vài vấn đề chưa được thật sự suôn sẻ, xuất phát từ những khác biệt về phong cách làm việc của một vài cá nhân, tuy nhiên, tất cả những người tham gia kíp mổ và ban lãnh đạo đã thực sự rất nhiệt tình. Với trang thiết bị như vậy, với một đội ngũ như vậy, trách nhiệm của phẫu thuật viên thật nặng nề, vì nếu có chuyện gì thì không thể tìm ra chỗ nào hay ai để đổ thừa được. Trong hình là một trong các công dụng của bàn mổ Jackson Mizuho chuyên biệt cho phẫu thuật cột sống: Chuyển bệnh nhân từ tư thế nằm ngửa sang tư thế nằm sấp không gây sang chấn cho cột sống. Động tác này sẽ cực kì hữu ích với các trường hợp chấn thương gãy cột sống.

Ts.Bs Võ Xuân Sơn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm