Một bên mắt to, mắt nhỏ sau khi mở góc mắt làm đẹp tại spa

21-05-2023 10:34 AM | Thẩm mỹ

SKĐS - Sau gần một tháng thực hiện thủ thuật mở góc mắt tại một spa, đôi mắt của cô gái trẻ không to, đẹp nhưng mong ước mà trở thành mắt to, mắt bé với hai bên mắt không cân xứng và xuất hiện sẹo ở mi mắt dưới hai bên.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, các bác sĩ vừa khám, điều trị cho một nữ bệnh nhân 23 tuổi, ở Hà Nội, bị biến chứng sau thủ thuật mở góc mắt.

Bệnh nhân chia sẻ vốn có đôi mắt một mí, nhỏ lại híp nên từ lâu cô luôn mong muốn cải thiện "cửa sổ tâm hồn". Được bạn bè giới thiệu một cơ sở spa có ưu đãi lớn dịp khai trương cô gái trẻ đã quyết tâm làm đẹp với mong muốn sở hữu đôi mắt long lanh, to tròn.

Tuy nhiên, sau gần một tháng thực hiện thủ thuật mở góc mắt tại cơ sở này, đôi mắt của cô gái trẻ không to, đẹp nhưng mong ước mà trở thành mắt to, mắt bé với hai bên mắt không cân xứng, không những thế còn xuất hiện sẹo ở mi mắt dưới hai bên.

Một bên mắt to, mắt nhỏ sau khi mở góc mắt làm đẹp tại spa - Ảnh 1.

Việc mở rộng góc mắt chỉ là thủ thuật đơn giản nhưng vẫn cần thực hiện ở các cơ sở y tế và bởi bác sĩ phải có chuyên môn về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Theo bác sĩ Sơn, mở góc mắt nhằm mục đích tạo điểm nhấn cho đôi mắt. Với người Châu Á thường có đôi mắt khá nhỏ, chính vì thế việc can thiệp thẩm mỹ như mở rộng góc mắt (còn gọi là thẩm mỹ mắt to) hay nâng cung mày để đôi mắt trở lên to tròn, đẹp tự nhiên, trẻ trung, tươi tắn được rất nhiều người quan tâm. Đây được xem là tiểu phẫu rất nhỏ, khá đơn giản được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, đa số trường hợp biến chứng đến bệnh viện thăm khám hoặc kết quả làm đẹp đôi mắt không được như ý đều nói rằng họ đã thực hiện ở các cơ sở làm đẹp mà không rõ người thực hiện có phải là bác sĩ hay không, thậm chí có trường hợp còn thực hiện tại spa. Hậu quả, nhiều trường hợp sau thẩm mỹ mắt to bị biến chứng lộn mi, mắt xếch, mắt bị trợn, hai mắt quá gần nhau...

Những người có góc mắt hẹp, có phần da thừa tại chỗ góc rẻ quạt là một phần góc mắt bị che khuất, người có đôi mắt hí, độ mở của cung mắt nhỏ là những trường hợp được khuyến cáo nên mở rộng góc mắt.

Ngoài mở góc mắt, thời gian qua, trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ đã ứng dụng nhiều phương pháp làm đẹp mới, ít xâm lấn, hiệu quả nhanh... Tuy nhiên, với các thủ thuật như mở rộng góc mắt, hay nâng cung mày bằng phẫu thuật hoặc bằng chỉ collagen dù được đánh giá là đơn giản nhưng vẫn cần thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa và bởi bác sĩ có chuyên môn về thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình.

Kỹ thuật này không được phép thực hiện ở các spa bởi các nhân viên, học viên vì có thể dẫn đến chứng khiến việc sửa chữa sẽ rất khó khăn, phức tạp, thậm chí không thể tái tạo hình dáng như ban đầu.

Từ ngày 25-27/5/2023, tại thành phố Vinh, Nghệ An sẽ diễn ra Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 6 do Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức. Hội nghị có sự góp mặt của hơn 1.000 đại biểu là diễn đàn lớn để các cán bộ y, bác sĩ chuyên ngành da liễu cập nhật và chia sẻ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực hành và ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ.

Với 22 phiên khoa học, 90 báo cáo được trình bày bởi các chuyên gia trong nước và quốc tế, hội nghị sẽ cập nhật thông tin về xu hướng mới của ngành da liễu thẩm mỹ như: thon gọn khuôn mặt, căng chỉ trong thẩm mỹ da, phẫu thuật trong da liễu, cập nhật điều trị rụng tóc, thẩm mỹ nội khoa….

Người bệnh phong tàn tật được phẫu thuật miễn phí tại BV Da liễu Trung ươngNgười bệnh phong tàn tật được phẫu thuật miễn phí tại BV Da liễu Trung ương

SKĐS - BV Da liễu TW hiện đang tiến hành phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân phong tàn tật tại các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ trong khuôn khổ hoạt động Hỗ trợ chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh phong, người bệnh vảy nến và người bệnh da nặng từ năm 1990 do Hội chống phong Việt Nam - Thụy Sĩ tài trợ kinh phí.


D.Hải
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH