Mong có thêm nhiều chương trình dành cho phụ huynh và các bé

07-07-2014 12:36 AM | Thời sự

SKĐS - “Tháng hành động vì sức khỏe trẻ em” vừa kết thúc cuộc hành trình tháng 6 đến với các điểm trường tại Trường mầm non Sơn Ca 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

“Tháng hành động vì sức khỏe trẻ em” vừa kết thúc cuộc hành trình tháng 6 đến với các điểm trường tại Trường mầm non Sơn Ca 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ “Tháng hành động vì sức khỏe trẻ em”, chiến dịch do Bộ Y tế - báo Sức khỏe&Đời sống tổ chức với sự tài trợ của nhãn hàng Pediasure - Công ty Abbott Việt Nam. “Cuộc hành trình” này kéo dài trong suốt tháng 6, bao gồm lễ phát động được tổ chức vào sáng ngày 25/5 tại Dinh Thống Nhất TP.HCM và sau đó là đến với các điểm trường mầm non tại TP.HCM.

Các bậc phụ huynh được tiếp cận những kiến thức bổ ích trong việc nuôi con.     Ảnh: Nguyễn Tường

Các bậc phụ huynh được tiếp cận những kiến thức bổ ích trong việc nuôi con. Ảnh: Nguyễn Tường

Tại Trường mầm non Sơn Ca 4, hơn 500 phụ huynh cùng các bé đã được tiếp cận những kiến thức bổ ích trong việc nuôi và chăm sóc trẻ; đặc biệt là cách phòng chống dịch bệnh trong mùa hè, trong đó lưu ý nhất là các dịch bệnh: tay-chân-miệng, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản... đồng thời tuyên truyền những biện pháp hạn chế các tai nạn thường gặp đối với các bé trong dịp nghỉ hè như: đuối nước, ong đốt, phỏng...

Riêng các bé thì ngoài được cân, đo, thăm khám sức khỏe và nhận được sự tư vấn cụ thể từ đội ngũ bác sĩ tư vấn; còn được kiểm tra và hướng dẫn “cách dung nạp năng lượng” hàng ngày thông qua hệ thống Ipad để tăng thêm phần thú vị cho các bé...  Ngoài ra, chương trình cũng tạo một sân chơi lành mạnh với nhiều trò chơi bổ ích trong dịp hè và dành tặng các bé nhiều phần quà hấp dẫn.

Trước đó, chương trình đã đến với hơn 1.600 phụ huynh và các bé tại 3 điểm trường ở TP.HCM tại các quận: 12, Bình Tân, Tân Phú.

Chương trình tạo ra nhiều sân chơi bổ ích cho các bé. Ảnh: Nguyễn Tường

Chương trình tạo ra nhiều sân chơi bổ ích cho các bé. Ảnh: Nguyễn Tường

Chia tay chương trình trong bịn rịn, cô Nguyễn Thị Thư, đại diện Ban giám hiệu Trường mầm non Trí Đức chia sẻ: “Cả cô và trò cùng các bậc phụ huynh vô cùng trân trọng một hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực như “Tháng hành động vì sức khỏe trẻ em” mà Bộ Y tế - báo Sức khỏe&Đời sống đã dành hết tâm huyết tổ chức. Tôi tin rằng, từ những hoạt động của Tháng hành động này sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của mỗi gia đình và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đối với sự phát triển của đất nước, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển toàn diện”.

Riêng đối với anh Nguyễn Ngọc Hoàng, phụ huynh của bé Nguyễn Ly Ly, 5 tuổi, học Trường mầm non Sơn Ca 4 thì: “Mong có thêm nhiều chương trình dành cho phụ huynh và các bé như thế để các thành viên trong gia đình có được một sân chơi lành mạnh; đồng thời nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe con trẻ, chung tay cùng ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh”.      

Hiện 150 bộ cân thước và 5.000 cuốn sách “Bé yêu học ăn” của Giáo sư nhi khoa Irene Chatoor  - Chuyên khoa Tâm lý học và Nhi khoa Hoa Kỳ cùng 5.000 cuốn báo SK&ÐS chuyên đề “Chăm sóc trẻ theo phương pháp khoa học” do Pediasure tài trợ đã được chuyển đến cho các trường mẫu giáo; phòng giáo dục các quận, huyện và các bậc phụ huynh tại TP.HCM. Chương trình đang thực hiện việc chuyển tặng 50 bộ cân thước còn lại cho các trường mầm non tại Hà Nội.

  Trâm Anh

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH