DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Móng chân bị dày sần sùi, bệnh gì?
BS. Hồng Minh - 07:00 27/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thưa bác sĩ, móng chân ông nội cháu rất khó chăm sóc. Khi cháu cắt cho ông phải dùng kìm gặm dần dần bởi móng dày và sần sùi khác thường. Xin hỏi có phải móng bị bệnh không?

Ngô Hương Lan (Nam Định)

Theo như biểu hiện cháu kể, móng chân bị dày lên bất thường và sần sùi thì có thể ông bị nấm móng. Nấm móng thường do các loại nấm và mốc gây ra như nấm Dermatophyte, nấm Candida, nấm mốc (Seopulariopsic, Hendersonula...). Các biểu hiện của nấm móng thường gặp là: Móng trở nên dày lạ thường, bề mặt móng sần sùi. Móng bị đổi màu sang nâu hoặc vàng, trở nên giòn, dễ gãy. Bệnh nấm móng khá phổ biến và rất dễ lây. Điều kiện thuận lợi cho nấm móng phát triển là môi trường nóng ẩm, vì thế nếu thường xuyên để chân dầm nước, hay đi giầy, dép bọc kín mũi, đi tất bó chật trong khí hậu nóng bức... rất dễ phát triển nấm móng chân. Khi móng bị nấm tấn công, sẽ nhanh chóng lan rộng sang các ngón khác. Vì vậy, cháu nên đưa ông đến chuyên khoa da liễu để khám. Bác sĩ sẽ khám và cho xét nghiệm soi tươi bệnh phẩm, chẩn đoán và chữa trị kịp thời tùy theo từng loại nấm mà có phương pháp chữa trị cụ thể phù hợp. Bệnh nấm móng tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng không nên coi thường; nên cắt móng bằng dụng cụ riêng, tránh lây bệnh cho người khác.

BS. Hồng Minh

Tin liên quan
Phương pháp điều trị nấm móng chân
SKĐS - Nhiễm nấm móng chân không phải là tình trạng hiếm gặp. Các triệu chứng của nấm móng chân là sưng, móng chân có màu vàng, viêm và vỡ vụn. Sẽ khá đau đớn nếu nhiễm trùng lây lan.
Bệnh nấm móng chân có lây không?
SKĐS - Tôi bị bệnh nấm móng chân do thường xuyên phải làm việc trong môi trường ẩm ướt. Tôi đã bôi thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhưng không biết bệnh có lây sang người thân không? Làm thế nào để chữa dứt bệnh?
Xử trí khi bị bật móng chân
SKĐS - Cháu năm nay 18 tuổi. Cháu đi bị vấp nên móng chân cái bị hơi bong. Cháu thấy rất đau. Xin bác sĩ tư vấn cháu phải làm gì ạ?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm