Món đồ chơi từng làm ‘mưa làm gió’ tại thị trường nay đua nhau xả lỗ nhưng vẫn ‘ế’ khách

27-03-2025 06:34 | Thị trường
google news

SKĐS - Labubu, Baby Three đã từng tạo ‘cơn sốt’ về đồ chơi của giới trẻ, từ một mặt hàng được mọi người thi nhau sưu tầm thì nay lại bị ‘ngó lơ’.

Labubu và Baby Three là món đồ chơi được nhiều người yêu thích và tạo nên cơn sốt sưu tầm suốt năm 2024. Tuy nhiên, thời gian trở lại đây những mặt hàng túi mù (blind box) không còn được người tiêu dùng mặn mà như trước. Một phần liên quan đến lùm xùm nghi vấn có chứa hình ảnh nhạy cảm, một phần món đồ chơi này cũng dần hết 'hot' trên thị trường Việt Nam.

Món đồ chơi từng làm ‘mưa làm gió’ tại thị trường nay đua nhau xả lỗ nhưng vẫn ‘ế’ khách- Ảnh 1.

Labubu đã từng được nhiều người săn lùng và tạo nên cơn sốt khi tung ra thị trường.

Theo chia sẻ của các tiểu thương kinh doanh đồ chơi Labubu và Baby Three, mặc dù đã giảm giá tới 50% thậm chí là xả lỗ sản phẩm nhưng lượng người mua không khả quan, trong khi trước đó, mặt hàng này luôn trong tình trạng 'cháy hàng'. Giá các sản phẩm Baby Three và Labubu đang được bán dao động từ 100.000 - dưới 500.000 đồng/sản phẩm, tùy chất lượng, hình dáng và kích thước.

Món đồ chơi từng làm ‘mưa làm gió’ tại thị trường nay đua nhau xả lỗ nhưng vẫn ‘ế’ khách- Ảnh 2.

Sau khi vướng vào nghi vấn có chưa hình ảnh nhạy cảm, Baby Three bị người tiêu dùng Việt tẩy chay, quay lưng không thương tiếc.

Baby Three là dòng đồ chơi sưu tầm đến từ Trung Quốc, từng tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội Việt Nam nhờ mô hình blind box (hộp mù). Sản phẩm này thu hút người chơi bằng cảm giác hồi hộp khi mở hộp ngẫu nhiên, kích thích nhu cầu sưu tập.

Món đồ chơi từng làm ‘mưa làm gió’ tại thị trường nay đua nhau xả lỗ nhưng vẫn ‘ế’ khách- Ảnh 3.

Sau khi búp bê Baby Three bị người tiêu dùng tại Việt Nam tẩy chay mạnh mẽ. Dù trên thị trường mặt hàng này đang được các tiểu thương thi nhau ‘xả lỗ’ nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan.

Giống với Labubu, sức hút của Baby Three đến từ khả năng mang lại sự tò mò, phấn khích cho người chơi. Các nhân vật trong bộ sưu tập có chiều cao trung bình hơn 10 cm, trừ một số phiên bản đặc biệt. Một set thường gồm 6 - 8 hộp mù, được nhiều nhà sưu tầm khui cùng lúc để tăng trải nghiệm.

Món đồ chơi từng làm ‘mưa làm gió’ tại thị trường nay đua nhau xả lỗ nhưng vẫn ‘ế’ khách- Ảnh 4.

Trên các hội nhóm loạt bán giảm giá mặt hàng Labubu.

Món đồ chơi từng làm ‘mưa làm gió’ tại thị trường nay đua nhau xả lỗ nhưng vẫn ‘ế’ khách- Ảnh 5.

Dù cả Bay Three và Labubu đều được người bán hàng giảm giá sâu nhưng khách hàng vẫn không mấy quan tâm.

Món đồ chơi từng làm ‘mưa làm gió’ tại thị trường nay đua nhau xả lỗ nhưng vẫn ‘ế’ khách- Ảnh 6.

Anh Huy (tiểu thương kinh doanh mặt hàng đồ chơi tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: "Sức mua của người tiêu dùng giảm rõ rệt từ đầu năm 2025 đến giờ. Trước khi chưa bị người tiêu dùng tẩy chay thì Baby Three bán cũng chậm hơn, độ 'hot' của sản phẩm không còn như lúc ban đầu nữa. Dù tôi đã treo biển giảm giá tới 50% nhưng cũng chẳng có người mua mấy".

Món đồ chơi từng làm ‘mưa làm gió’ tại thị trường nay đua nhau xả lỗ nhưng vẫn ‘ế’ khách- Ảnh 7.

Từ khi mặt hàng Baby Three xuất hiện, đồ chơi Labubu cũng bị cạnh tranh và không còn giữ được vị thế.

Món đồ chơi từng làm ‘mưa làm gió’ tại thị trường nay đua nhau xả lỗ nhưng vẫn ‘ế’ khách- Ảnh 8.

Nhiều tiểu thương quyết định xả lỗ để thu hồi vốn.

Món đồ chơi từng làm ‘mưa làm gió’ tại thị trường nay đua nhau xả lỗ nhưng vẫn ‘ế’ khách- Ảnh 9.

Trước khi bị tẩy chay, Baby Three rất được đón nhận. Nhà buôn phải giành giật hàng để bán và chấp nhận giá nhập cao. Người mua cũng sẵn sàng chi tiền để sở hữu sản phẩm, những phiên bản có giá 4-5 triệu đồng/con vẫn được săn lùng.

Món đồ chơi từng làm ‘mưa làm gió’ tại thị trường nay đua nhau xả lỗ nhưng vẫn ‘ế’ khách- Ảnh 10.

Nay giá những loại đồ chơi này giảm chỉ còn từ trên 100.000 đồng/sản phẩm nhưng vẫn không mấy khả quan.

 


DH
Ý kiến của bạn