Khi nam giới chán nản chuyện ấy thì hạnh phúc gia đình cũng bị lung lay. Tâm lý của các bà vợ thay đổi, sinh ra nghi ngờ chồng có bồ, chán vợ, chê vợ... Y học cổ truyền đã “mách” các bà vợ những món ăn hữu ích để vừa hâm nóng hạnh phúc vừa đem lại sự sung mãn cho cho quý ông bằng các món ăn; và một trong những món ăn, bài thuốc hữu ích và đạt hiệu quả cao là thận dê với các cách kết hợp với vị thuốc.
Công dụng của thận dê: bổ thận tráng dương, mạnh xương cốt, bổ tì ích vị, cố tinh. Những người hay bị mỏi lưng, chùng gối, di hoạt tinh, yếu sinh lý, ham muốn tình dục kém, xuất tinh sớm dùng rất thích hợp.
Bài 1: Thận dê hầm nhục thung dung, câu kỷ tử: thận dê 2 quả, nhục thung dung 50g, câu kỷ tử 10g, mỡ, hành, gia vị, nước đủ dùng. Thận dê rửa sạch, bỏ hoi ở giữa. Phi thơm hành xào qua thận dê rồi đổ nước sâm sấp. Các vị thuốc rửa sạch, cho vào túi vải, bọc kín, thả vào nồi hầm cùng thận dê tới khi chín mềm thận thì nêm gia vị, hành. Ăn cả nước và cái, ăn nóng.
Bài 2: Thận dê hầm đỗ trọng, ba kích: thận dê trắng càng tốt 1 đôi, đỗ trọng, ba kích 10g, rau hẹ, tiểu hồi hương một ít, gia vị, mỡ đủ dùng. Thận dê rửa sạch, bỏ màng gân. Rửa sạch các các vị thuốc trên. Bổ đôi thận dê nhét các vị thuốc trên vào giữa rồi lấy dây buộc lại đem đun chừng 30 phút là dùng được.
Bài 3: Thận dê hầm tủy lợn: thận dê 1 đôi, nước hầm xương lợn 1 bát, tủy lợn một đoạn, gia vị vừa đủ. Thận dê rửa sạch, thái miếng; đun nước hầm xương lợn cùng với gia vị và tủy lợn trong 15 phút, sau đó cho thận dê vào đun thêm chừng 3 phút là được, múc ra bát, ăn nóng.
Hoặc: thận dê 1 quả, thịt dê 60g, kỷ tử 100g, gạo tẻ 90g, gia vị vừa đủ. Thận dê, thịt dê sơ chế, rửa sạch, thái miếng vừa ăn; kỷ tử nấu lấy nước, bỏ bã. Cho thận và thịt dê vào ninh nhừ với gạo thành cháo, nêm gia vị vừa đủ, chia ăn vài lần trong ngày.