Bài 1:
ngài tằm đực 7 con, sao giòn, tán nhỏ mịn; tôm he bóc vỏ 20g, giã nhuyễn; hai thứ trộn đều với 2 quả trứng gà. Đem rán hoặc hấp chín, ăn trong ngày.
Hoặc: ngài tằm đực 100g, dâm dương hoắc 60g, kim anh 50g, ba kích 50g, thục địa 40g, sơn thù 30, ngưu tất 30g, kỷ tử 20g, lá hẹ 20g, đường kính 40g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, ngâm với 2 lít cồn 40 độ, càng lâu càng tốt. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 30ml trước 2 bữa ăn chính và khi đi ngủ.
Bài 2: cá ngựa một đôi, sấy khô vàng, tán nhỏ rây bột mịn; ngày uống 3 lần, mỗi lần 2-5g với rượu.
Hoặc:
cá ngựa 30g phối hợp với bàn long sâm 30g, cốt toái bổ 20g, long nhãn 20g. Tất cả cắt nhỏ ngâm vào một lít rượu trong 5 - 7 ngày. Ngâm càng lâu càng tốt. Ngày uống 20-40ml chia làm 2 lần. Người không uống được rượu pha thêm nước và mật ong mà uống.
Bài 3: chim sẻ 5 con, vặt lông, mổ bỏ lòng ruột, rửa sạch, nấu chín. Thêm vào một chén rượu, lại nấu một lúc nữa. Sau đó, cho vào 2 bát nước, 3 nhánh hành thái nhỏ, 2 nắm gạo tẻ đã vo sạch, nấu thành cháo, ăn đều mỗi sáng. Có người còn gia thêm nhộng tằm. Có thể dùng dạng thịt chim tẩm rượu rồi nướng vàng.
Hoặc: chim sẻ 5 con, chim bồ câu non 1 con, đỗ trọng 120g, muối rang 4g, mật ong vừa đủ. Thịt chim cắt nhỏ, sấy khô giòn, tán bột mịn. Đỗ trọng sao tồn tính, tán nhỏ cùng với muối rang. Trộn đều các bột, luyện với mật ong làm viên bằng bột ngô. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 viên với nước ấm.
Bài 4:
nhung hươu 30g, tán thành bột mịn; dâm dương hoắc 15g, sắc lấy 40ml nước. Mỗi lần uống 0,5 - 1g bột nhung hươu với nước sắc dâm dương hoắc.