Món ăn giúp chồng thêm sung sức

22-10-2011 1:04 PM | Giới tính

Việc “trên bảo dưới không nghe” khiến nam giới đau đầu và chẳng dám ngỏ cùng ai. Ngoài việc dùng thuốc thì ăn uống góp phần không nhỏ để cải thiện tình trạng trên.

Việc “trên bảo dưới không nghe” khiến nam giới đau đầu và chẳng dám ngỏ cùng ai. Ngoài việc dùng thuốc thì ăn uống góp phần không nhỏ để cải thiện tình trạng trên. Dưới đây là vài món ăn để bạn tham khảo giúp cho chàng thêm “sung sức”:

Rùa hầm phụ tử, thục địa: 1 con rùa khoảng 1kg; thịt gà 200g; thục địa, củ mài, câu kỷ tử, đương quy mỗi thứ 20g; nước, gia vị, gừng đủ dùng. Các vị thuốc trên rửa sạch, cho vào túi vải buộc kín; thịt rùa, thịt gà làm sạch cắt khúc. Bắc nồi lến bếp, cho một ít mỡ gà rồi đổ thịt gà, thịt rùa vào xào săn, đổ nước, cho túi thuốc vào hầm tới khi thịt rùa chín, nêm gia vị là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn trong vòng 1 tuần. Món ăn có tác dụng bổ thận tráng dương. Thích hợp với những người bị liệt dương, tinh ít, loãng.

 Rùa hầm phụ tử, thục địa.

Cật lợn hầm hồ lô ba:

cật lợn 1 đôi; hồ lô ba 6g; phụ tử, ba kích, phục linh mỗi loại 10g; rượu mùi, gia vị, mỡ (dầu ăn) đủ dùng. Cật lợn rửa sạch, bổ đôi bỏ màng trắng. Các vị thuốc trên rửa sạch, cho vào túi vải buộc kín. Cho túi thuốc, gừng vào nồi nước đun trong vòng 30 phút rồi cho cật lợn vào đun đến khi cật lợn chín, nêm gia vị, hành là dùng được. Mỗi ngày ăn một lần, ăn cùng bữa cơm. Món ăn này bổ thận, thích hợp với những người hay bị đau bụng, nước tiểu đục, loãng tinh.

Gà nấu thận chó, thỏ ti tử: gà giò 1kg; thận chó 1 đôi; thỏ ti tử, ba kích, câu kỷ tử mỗi thứ 20g; rượu, gia vị đủ dùng. Gà làm sạch, bỏ nội tạng, thận chó làm sạch. Uớp gà và thận chó với gia vị, rượu, gừng trong vòng 30 phút. Cho các vị thuốc trên vào túi vải buộc kín. Cho tất cả vào nồi, đổ nước, hầm tới khi gà chín nhừ là dùng được. Ăn cả nước và cái. Món ăn có tác dụng tráng dương bổ thận, ích tinh tủy. Những người bị di tinh, đau lưng, cơ thể suy nhược, lao tổn nên dùng. 

  BS. Đào Minh Sơn


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH