Hà Nội

Món ăn dân dã nào được Công chúa kế vị Thụy Điển thưởng thức?

08-05-2019 12:55 PM | Xã hội

SKĐS - Cặp đôi quyền lực Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria và Hoàng tử Daniel đã có dịp khám phá Việt Nam, một đất nước thường xuất hiện trong các câu chuyện kể ngày nhỏ của họ và thưởng thức các món dân dã mà có lẽ hiếm khi họ có dịp trải nghiệm ở Thụy Điển.

Một nàng công chúa "bước ra từ thế giới cổ tích" và xuất hiện giữa lòng những con phố ở Hà Nội, duyên dáng mỉm cười với người dân Việt Nam. Nàng công chúa đó đã tới ăn ở một con hẻm ở phố Kim Mã Thượng tại Hà Nội cùng với phu quân Daniel. Có lẽ hiếm khi một chủ quán quà quê ở Hà Nội lại có dịp tiếp đón một trong những cặp đôi quyền lực nhất ở châu Âu, cặp đôi Công chúa kế vị Victoria và Hoàng tử Daniel. Quán bún thang, phở gà, bún bò Nam Bộ đã có cơ hội này, tới mức một tờ báo đã gọi quán này là quán "bún bò Công chúa" để sánh với thương hiệu "bún chả Obama".

 

Trong khi Công chúa ngẩng mặt lên mỉm cười với chúng tôi, Hoàng tự Daniel đang chụp ảnh selfie ở bàn phía sau Công chúa

Trong khi Công chúa ngẩng mặt lên mỉm cười với chúng tôi, Hoàng tự Daniel đang chụp ảnh selfie ở bàn phía sau Công chúa (ảnh: BV)

Sinh năm 1977, sở hữu vóc dáng cân đối và chiều cao 1m72, Công chúa là người khá tinh tế trong việc ăn uống. Thế nhưng Công chúa đã tỏ ra khá là thích thú và ngon miệng khi ăn món quà quê Việt. Mặc dù đã hết giờ dành cho báo chí, khi chúng tôi chạy vội tới quán để chụp ảnh, nàng Công chúa đã mỉm cười vẫy tay chào khi thấy chúng tôi. Tản bộ trên ngõ hẻm Kim Mã Thượng sau bữa trưa, Công chúa kế vị Victoria thân thiện mỉm cười với các phóng viên Việt Nam đang săn tin.

 

Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria thưởng thức bún bò Nam Bộ ở quán gần khu tập thể cũ ngã ba Kim Mã Thượng- Phan Kế Bính

Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria thưởng thức bún bò Nam Bộ ở quán gần khu tập thể cũ ngã ba Kim Mã Thượng- Phan Kế Bính (ảnh: BV)

 

Dường khi khẩu vị của Công chúa và Hoàng tử có sự đồng điệu. Họ như cặp đôi sinh ra để dành cho nhau. Không chỉ Công chúa Victoria thấy ngon miệng, mà dường như Hoàng tử Daniel cũng thích thú thưởng thức món ăn lạ miệng này.

 

Công chúa Victoria tỏ ra thích thú với món lạ miệng Việt Nam

Công chúa Victoria tỏ ra thích thú với món lạ miệng Việt Nam (ảnh: BV)

 

Theo như nghe kể lại, một nhà ngoại giao làm việc trong Đại sứ quán Thụy Điển thường đến đây ăn và mê các món ăn như phở gà, bún thang, bún bò Nam Bộ ở đây nên đã giới thiệu cho Công chúa Victoria và đoàn Thụy Điển tới đây thưởng thức.

 

Hoàng tử Daniel (ở giữa) hơn Công chúa Victoria 4 tuổi

Hoàng tử Daniel (ở giữa) hơn Công chúa Victoria 4 tuổi (Ảnh: Ngọc Linh)

Hoàng tử Daniel tại quán bún thang, phở gà, bún bò Nam Bộ

Hoàng tử Daniel tại quán bún thang, phở gà, bún bò Nam Bộ

Hoàng tử Daniel tại quán bún thang, phở gà, bún bò Nam Bộ. (Ảnh: Ngọc Linh)

 

Sự xuất hiện của cặp đôi quyền lực đã khiến mọi con mắt của Thụy Điển như đổ về Việt Nam. Khá đông truyền thông Thụy Điển đã tới đưa tin, tác nghiệp. Một phóng viên Thụy Điển chia sẻ rằng ở châu Âu, Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria là người rất nổi tiếng, và được người dân yêu mến. Các hoạt động của Công chúa Victoria thường được truyền thông ở châu Âu dõi theo. Điều này hẳn là đúng bởi các hãng truyền thông lớn ở châu Âu như Hello! hay Daily Mail thường có một mục riêng về Công chúa Victoria. Sự hiện diện của Công chúa trong kỷ nguyên mới về đối tác chiến lược Việt Nam-Thụy Điển sẽ mở đường để làm sâu sắc thêm mối quan hệ truyền thống giữa hai nước.

 

Hoàng tử Daniel chụp ảnh lưu niệm ở quán ăn

Hoàng tử Daniel chụp ảnh lưu niệm ở quán ăn (ảnh: Ngọc Linh)

 

Khám phá ẩm thực ở một ngõ hẻm Hà Nội, học cách làm mây tre đan từ một làng nghề cổ, tham gia tập thể dục buổi sáng cùng người dân ở Hồ Gươm, hay xuôi dòng sông Sài Gòn để ra thông điệp mạnh mẽ về ngăn ngừa túi nylong và rác thải, Công chúa kế vị Victoria đang dần khám phá thêm về đất nước đã từng nằm sâu trong trái tim của người dân Thụy Điển từ những ngày xa xưa. Hy vọng những trải nghiệm ở Việt Nam sẽ theo trái tim của công chúa khi nàng quay về đất nước Thụy Điển.


Nguyễn Vân - Ngọc Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn