DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Món ăn cho người bị động thai
Lương y Nguyễn Minh - 09:50 22/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong thời gian mang thai, nhiều chị em bị đau bụng dưới, mỏi thắt lưng, hoặc thai kích ngược lên trên, hoặc thai sa thấp xuống dưới, hoặc âm đạo có thể ra ít dịch màu hồng nhạt hoặc ra vài giọt máu thì gọi là động thai, Đông y gọi bào trở...

Nguyên nhân có thể là sự bất thường về nhiễm sắc thể, bất đồng nhóm máu giữa mẹ và thai, mẹ bị sốt cao, suy tim, bệnh thận mạn tính, mất cân bằng nội tiết, các bệnh về tử cung...

Khi thấy các dấu hiệu trên, thai phụ phải nằm nghỉ ngay, nếu không hết các triệu chứng phải đi khám thai để được chẩn đoán và điều trị. Chị em nên ăn những món cháo, canh thuốc bổ thận, an thai để tăng cường sức khỏe, khí huyết sung mãn.

Cháo gà gạo nếp: gà mái 1 con, gạo nếp vừa đủ. Gà làm sạch, thái miếng cho vào nồi đổ nước hầm kỹ rồi cho gạo nếp đã vo sạch vào nấu cháo. Ăn thường xuyên có tác dụng an thai.

Cháo cá chép: cá chép 1 con (khoảng 500g), gạo nếp 100g, hành hoa, gừng, bột gia vị vừa đủ. Gừng giã nhỏ, cá chép làm sạch ướp gừng, mắm, muối khoảng 20 phút. Cho cá chép, gạo nếp vào nồi thêm 500ml nước ninh cho gạo nếp thật nhừ. Trước khi ăn cho gia vị, hành (thái nhỏ) quấy đều. Ăn ngày 1 lần, cần ăn liền 10 ngày.

Cháo đậu đen dây tơ hồng: đậu đen 50g, dây tơ hồng 30g, gạo ngon 100g. Dùng túi vải đựng dây tơ hồng, bỏ vào nấu chung với gạo, đậu đen đã vo sạch, đổ nước vừa đủ nấu cháo loãng. Ăn theo bữa.

Cháo bí ngô: gạo ngon 50g, bí ngô 30g, đường mạch nha 20g. Bí ngô rửa sạch thái miếng đổ vào nồi nấu chung với 50g gạo ngon đã vo sạch cùng với đường mạch nha, đổ nước đun sôi nấu cháo loãng. Ngày ăn 1 bát lúc nóng.

Cháo đậu đen gạo nếp: gạo nếp 100g, đậu đen 30g. Gạo đậu vo rửa sạch cho vào nồi với 1 lít nước nấu thành cháo loãng. Ăn theo bữa.

Canh gan gà nấu thỏ ty tử: gan gà trống 2 cái, thỏ ty tử 15g. Gan và thỏ ty tử rửa sạch đựng trong túi vải. Cho 2 thứ vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi rồi đun nhỏ lửa 30 - 40 phút, bỏ túi thuốc ra là được. Ngày dùng 1 thang.

Nước hạt sen trần bì tô ngạnh: tô ngạnh (cây tía tô) 10g, trần bì 6g, hạt sen 60g. Hạt sen bỏ tâm bóc màng cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ, đun nhỏ lửa gần chín cho cây tía tô, trần bì vào, đun tiếp đến khi hạt sen chín nhừ là được. Ăn hạt sen uống nước ngày 2 lần.

Trứng nấu ngải cứu: ngải cứu tươi 15g, trứng gà 1 quả. Rửa sạch ngải cứu, cho vào nồi nấu lấy nước đặc rồi đập trứng vào khuấy đều là được. Ăn vào lúc đói ngày 1 lần, liên tục 30 ngày.

Nước lá sen: lá sen 100g, đường đỏ 30g. Lá sen rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi thêm 300ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 200ml nước lá sen đặc, bỏ bã, cho đường đỏ vào đun sôi lại là được. Chia 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 ngày.

Lương y Nguyễn Minh

Tin liên quan
Giải mã bí ẩn bệnh mang thai giả
“Mang thai giả” là một dạng rối loạn tâm thần do tâm lý quá mong con, nhiều người có biểu hiện lâm sàng bên ngoài cũng như bên trong giống hệt người có bầu, nhưng thực tế trong bụng không có thai.
Phù chân khi mang thai có nguy hiểm?
SKĐS - Chứng phù nề đôi bàn chân thường gặp đối với phụ nữ mang thai, nhất là trong giai đoạn 3 tháng cuối. Có rất nhiều nguyên nhân gây phù chân ở phụ nữ mang thai…
Băn khoăn trường hợp mẹ vợ mang thai hộ con rể
SKĐS - Thảo luận về dự thảo luật Hôn nhân và gia đình (sửa đổi), người ta băn khoăn về quy định "người được nhờ mang thai hộ phải là người thân thích của bên vợ hoặc bên chồng".
9 tháng mang thai: những điều cần nhớ!
Đi dạo trong công viên hoặc bơi là những “môn thể thao” dành cho bạn trong giai đoạn mang thai. Bạn chưa hề nghĩ đến tập thể dục trước khi có bầu ư?
Gan nhiễm mỡ cấp khi mang thai
SKĐS - Khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ, ban đầu người mẹ thường có triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, nôn, nhức đầu và đau bụng ở vùng thượng vị,
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm