Món ăn bài thuốc từ thịt gà

27-03-2009 06:26 | Y học cổ truyền
google news

Gà choai choai (gà giò) 1 con, mổ bỏ ruột, nhét một nắm lá ngải cứu tươi, rửa sạch, khâu lại, nấu kỹ, mỗi ngày 1 con, ăn 1 tuần liền. Phụ nữ có thai ăn rất tốt.

Bổ máu cho người ốm thiếu máu:

 Nếu biết cách chế biến, kết hợp với các vị thuốc, món ăn từ thịt gà sẽ có tác dụng phòng chữa bệnh.

Gà choai choai (gà giò) 1 con, mổ bỏ ruột, nhét một nắm lá ngải cứu tươi, rửa sạch, khâu lại, nấu kỹ, mỗi ngày 1 con, ăn 1 tuần liền. Phụ nữ có thai ăn rất tốt.

Ho lâu ngày, người khô táo, khó ngủ: Làm như bài trước, nhưng thay lá ngải cứu bằng lá dâu tằm non và nửa chén gạo nếp, nấu ăn.

Mạnh gân cốt: Làm thịt gà nên giữ chân lại phơi trên gác bếp độ 20 cặp, nấu nhừ thành cao mà dùng. Mỗi ngày uống 1 thìa cà phê cao với nước cho 1 chút rượu, sau khi ăn cơm 15 phút.
 
Để biết các bài thuốc từ thịt gà, mời bạn đọc tìm hiểu trên tuần báo số 51 ra ngày chủ nhật, 29/3/2009 của Lương y Minh Chánh.

Ý kiến của bạn