DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Món ăn, bài thuốc dành cho người viêm tụy
BS. Thu Hương - 15:54 11/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Viêm tuyến tụy bao gồm hai thể là viêm tuyến tụy cấp tính và viêm tuyến tụy mạn tính. Nguyên nhân bệnh do ăn uống, bệnh đường mật, say rượu…

Bên cạnh việc dùng thuốc thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng đối với người bệnh bị viêm tụy. Dù viêm tụy cấp hay mạn tính, đều nên ăn lượng ít, nhiều bữa, kiêng tuyệt đối bia rượu, thức ăn mềm, hạn chế mỡ… Sau đây là một số món ăn bài thuốc có tác dụng hỗ trợ trị bệnh này, bạn đọc có thể tham khảo.

 

món ăn cho người viêm tuỵ

 

Bài 1: Xích đậu 150g, đậu xanh 150g, sinh ý dĩ nhân 50g, thêm nước vừa đủ, nấu canh uống nhạt, mỗi giờ 50ml, cả ngày đêm, dùng cho người viêm tuyến tụy cấp tính loại phù và viêm tuyến tụy mạn tính phát cơn tái phát cấp tính, có công dụng giải nhiệt giải độc thông ẩm .

Bài 2: Mướp già 1500g, rửa sạch giã lấy nước uống, mỗi giờ 50ml, cả ngày đêm, dùng cho người viêm tuyến tụy phát cơn cấp tính.

 

bài thuốc cho người viêm tuỵ

 

Bài 3: Lông ngỗng 20g, trong nồi nhôm sao xém (không cho mỡ ), nghiền bột, đậu phụ 50g, sắc nước chiêu uống, chia 2 lần uống hết , dùng cho người viêm tuyến tụy phát cơn cấp tính .

Bài 4: Miết giáp (mai ba ba) 1 cái, đốt tồn tính, nghiền bột mịn, uống với dầu vừng, mỗi lần 0,3g, ngày 3 lần, sau bữa ăn, dùng cho người bệnh viêm tuyến tụy mạn tính .

Bài 5: Khoai môn 250g, rửa sạch, giã sống lấy nước, dùng nước sôi ngâm nóng, mỗi lần uống 50ml, số lần dựa theo tình trạng bệnh mà xác định. Hoặc khoai môn thêm nước đun nhạt, uống cũng được, dùng cho người bệnh viêm tuyến tụy cấp, mạn tính, loại xuất huyết hoạt tử giai đoạn thuyên giảm, nếu không có cấm kị, cũng có thể chọn dùng.

BS. Thu Hương

Tin chân bài
Mặt nạ nha đam, “cứu tinh” cho làn da khô, thiếu sức sống
SKĐS - Bạn cần một giải pháp tự nhiên để hồi phục cho làn da khô thiếu sức sống của mình, nhất là vào thời điểm khô hanh. Mặt nạ từ nha đam sẽ rất hữu ích cho làn da khô đấy.
“Súng” bị hỏng vì xơ cứng vật hang
SKĐS - Ở nam giới, bệnh xơ cứng vật hang của dương vật còn gọi là bệnh La Peyronie. Đặc điểm của bệnh là sự hình thành các mảng xơ hoặc cục xơ cứng ở dương vật.
Bệnh viện Chợ Rẫy và BVĐK Khánh Hòa kết hợp phẫu thuật bệnh tim cho trẻ em
SKĐS - Kéo dài hết ngày 12/10/2019, Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với BVĐK Khánh Hòa tổ chức khám sàng lọc, siêu âm và phẫu thuật tim cho bệnh nhân dưới 16 tuổi, mắc các bệnh lý về tim trong địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Bộ Y tế xây dựng danh mục và giá dịch vụ y tế cơ bản tại trạm y tế xã
SKĐS - Bộ Y tế đã và đang thực hiện nhiều giải pháp mang tính đột phá nhằm đổi mới mạnh mẽ trong cả cơ chế và phương thức hoạt động để y tế cơ sở là nền tảng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, tài chính cho y tế cơ sở cũng từng bước đổi mới về phương thức chi trả.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm