DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mối quan hệ lãng mạn-chìa khóa giữ sức khỏe ở phụ nữ ung thư vú
Hà Nam - 14:16 11/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới Đại học bang Ohio cho thấy, một mối quan hệ lãng mạn là chìa khóa để giữ sức khỏe, nhất là với phụ nữ sống sót sau ung thư vú.

TS. Rosie Shrout, Viện nghiên cứu y học hành vi tại Đại học bang Ohio, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: Điều quan trọng đối với những người sống sót sau ung thư vú là thoải mái, cảm thấy được chăm sóc, thấu hiểu và chia sẻ từ đối tác và ngược lại. Phát hiện cho thấy, mối quan hệ chặt chẽ này có thể thúc đẩy sức khỏe của những người sống sót sau ung thư vú, ngay cả khi đang chống chọi với bệnh ung thư.

Một mối quan hệ lãng mạn sẽ hữu ích cho những người mắc các bệnh nghiêm trọng.

Nghiên cứu đã khảo sát, đánh giá sự hài lòng của mối quan hệ, mức độ căng thẳng tâm lý của 139 phụ nữ, trung bình 55 tuổi, sống sót sau ung thư vú. Các nhà nghiên cứu phân tích mẫu máu có liên quan đến bệnh tim, đái tháo đường loại 2, viêm khớp và bệnh Alzheimer... Kết quả cho thấy, những phụ nữ sau ung thư vú càng cảm thấy hài lòng về mối quan hệ lãng mạn của họ thì sự căng thẳng và nguy cơ mắc các bệnh viêm tim, đái tháo đường loại 2, viêm khớp, Alzheimer… càng thấp. Các chuyên gia tin rằng, một mối quan hệ lãng mạn sẽ hữu ích cho những người mắc các bệnh nghiêm trọng khác bằng cách giảm căng thẳng.

Hà Nam

((Theo healthday.com 10/6/2020))

Tin liên quan
Làm gì để giảm nguy cơ ung thư vú?
SKĐS - Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Một số thay đổi trong chế độ ăn uống có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nguy hiểm này. Hãy tìm hiểu chúng trong bài viết sau.
Tuổi là yếu tố nguy cơ cao của ung thư vú
SKĐS - Xin cho biết yếu tố nguy cơ của ung thư vú ở phụ nữ, nếu có yếu tố nguy cơ thì khả năng phát triển ung thư vú phải không? Dù nói càng nhiều tuổi thì phụ nữ dễ bị ung thư vú nhưng có những phụ nữ trẻ vẫn mắc?
Luôn lạc quan vào cuộc sống và tình yêu
SKĐS - Bước vào tuổi 73 với những căn bệnh “tuổi già” giày vò, thế nhưng nhạc sĩ xứ Thanh Lê Minh vẫn dặn mình phải vượt qua những điều hết sức tự nhiên ấy bằng cách luôn lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống và tình yêu. Đó cũng là nguồn cảm hứng bất tận để ông cho ra đời những sáng tác da diết, tình cảm, đi vào lòng công chúng.
5 cách để đảm bảo sức khỏe sau ung thư vú
SKĐS - Hiện tại, chưa có một bằng chứng nào chứng tỏ mối liên hệ trực tiếp giữa thói quen sống và nguy cơ ung thư vú tuy nhiên tình trạng ung thư vú hiện tại chính là một cách để đánh giá ảnh hưởng của thói quen.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm