DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mối quan hệ hôn nhân bền vững-phương thuốc nhiệm màu cho sức khỏe
Bs Ái Thủy - 07:19 25/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Buffalo-Mỹ cho thấy cuộc sống hôn nhân bền vững, lãng mạn…đã có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.

Thật vậy trong hôn nhân hãy dành cho nhau sự quan tâm và hãy chú ý đến “chất lượng” của cuộc sống. Nếu cuộc sống hôn nhân bền vững hài hòa sẽ làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa, hạnh phúc thêm lên và càng làm cho tâm hồn được bình yên được sống trong tình thương yêu và đó cũng chính là lợi thế cho sức khỏe-sức khỏe tinh thần. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên quan giữa tình yêu với sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần.

Trong công trình nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y học “Journal of Family Psychology”, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trong 2 năm về hành vi, thái độ trong tình yêu của giới trẻ Mỹ, đặc biệt là về bản chất của mối quan hệ (bền lâu, hài hòa trong cuộc sống hôn nhân hay ngược lại chóng qua đi và không được hạnh phúc…) và ảnh hưởng của những điều đó đến đời sống xã hội và sức khỏe như thế nào?. Các nhà khoa học cũng đã xem xét đến sự hài lòng, sự ghen tuông, chỉ trích hay sự giúp đỡ, lịch sự và những cam kết trong hôn nhân…của các đối tượng nghiên cứu.

Họ rút ra nhận xét rằng gần 2/3 giới trẻ ở Mỹ đã nhận ra sự không ổn định với những mối tình ngắn ngủi, hạnh phúc chưa trọn vẹn và điều này ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần ví dụ dễ bị trầm cảm, nghiện rượu…Các nhà khoa học nhận thấy rằng có những tác động “tiêu cực” của mối quan hệ kém bền vững, không hài hòa…đến sức khỏe.

Nếu bạn đến với người nào đó, bạn hy vọng có thể xây dựng mối quan hệ lâu đài thì hãy xem đối tác như là thực thể tồn tại, không nên chỉ trích mà hãy dành cho nhau sự trao đổi, sự thông cảm và chính điều đó cũng mang lại cho bạn niềm vui, niềm hạnh phúc cho chính bản thân và quan trọng hơn hết là đem lại sức khỏe tinh thần cho mỗi người.

Bs Ái Thủy

Tin liên quan
5 điều bạn không nên làm sau một lần tan vỡ hôn nhân
SKĐS - Sau cuộc hôn nhân tan vỡ, đôi khi người ta có những phản xạ làm trầm trọng thêm sự việc, chỉ gây đau buồn thêm cho nhau hay kéo dài thêm nỗi khổ đau.
4 lời khuyên giúp lấy lại niềm tin sau đổ vỡ hôn nhân
SKĐS - Khi mối quan hệ đã đi đến hồi kết thúc, đây chính là thời điểm khó khăn nhất để vượt qua. Bạn hãy dũng cảm để quên đi, tạo ra những mục tiêu mới và xây dựng lại niềm tin, xây dựng lại cuộc sống!
Hôn nhân giúp giảm nguy cơ rạn xương hông khi già
SKĐS - Đàn ông lớn tuổi và phụ nữ lớn tuổi sẽ giảm được 50% và 30% nguy cơ rạn xương hông nếu như họ có gia đình - các nhà khoa học thuộc Đại học Bệnh viện Zurich ở Thụy Sĩ vừa cho biết.
Những dấu hiệu cho thấy hôn nhân đã đến hồi kết thúc
SKĐS - Hôn nhân được xây trên nền tảng tình yêu, sự tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, sự đổ vỡ hôn nhân có thể do nhiều lý do khác nhau và cùng với năm tháng những vết thương đó càng ăn sâu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm