Mối quan hệ hôn nhân bền vững-phương thuốc nhiệm màu cho sức khỏe

Suckhoedoisong.vn - Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Buffalo-Mỹ cho thấy cuộc sống hôn nhân bền vững, lãng mạn…đã có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.

Thật vậy trong hôn nhân hãy dành cho nhau sự quan tâm và hãy chú ý đến “chất lượng” của cuộc sống. Nếu cuộc sống hôn nhân bền vững hài hòa sẽ làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa, hạnh phúc thêm lên và càng làm cho tâm hồn được bình yên được sống trong tình thương yêu và đó cũng chính là lợi thế cho sức khỏe-sức khỏe tinh thần. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên quan giữa tình yêu với sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần.

Trong công trình nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y học “Journal of Family Psychology”, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trong 2 năm về hành vi, thái độ trong tình yêu của giới trẻ Mỹ, đặc biệt là về bản chất của mối quan hệ (bền lâu, hài hòa trong cuộc sống hôn nhân hay ngược lại chóng qua đi và không được hạnh phúc…) và ảnh hưởng của những điều đó đến đời sống xã hội và sức khỏe như thế nào?. Các nhà khoa học cũng đã xem xét đến sự hài lòng, sự ghen tuông, chỉ trích hay sự giúp đỡ, lịch sự và những cam kết trong hôn nhân…của các đối tượng nghiên cứu.

Họ rút ra nhận xét rằng gần 2/3 giới trẻ ở Mỹ đã nhận ra sự không ổn định với những mối tình ngắn ngủi, hạnh phúc chưa trọn vẹn và điều này ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần ví dụ dễ bị trầm cảm, nghiện rượu…Các nhà khoa học nhận thấy rằng có những tác động “tiêu cực” của mối quan hệ kém bền vững, không hài hòa…đến sức khỏe.

Nếu bạn đến với người nào đó, bạn hy vọng có thể xây dựng mối quan hệ lâu đài thì hãy xem đối tác như là thực thể tồn tại, không nên chỉ trích mà hãy dành cho nhau sự trao đổi, sự thông cảm và chính điều đó cũng mang lại cho bạn niềm vui, niềm hạnh phúc cho chính bản thân và quan trọng hơn hết là đem lại sức khỏe tinh thần cho mỗi người.

Bs Ái Thủy

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT