DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỗi ngày các BV Điều trị COVID-19 cần sàng lọc và chuyển viện F0 không triệu chứng
Hoài Thương - 12:40 21/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các BV điều trị COVID-19 phải sàng lọc những trường hợp F0 không có triệu chứng mỗi ngày, nếu bệnh ổn định chuyển về các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 để đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân có triệu chứng khi cần.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM vừa có kết luận tại cuộc họp giao ban với các bệnh viện dã chiến, điều trị COVID-19.

Theo đó, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, để kịp thời điều trị cho những bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng, Sở Y tế yêu cầu các BV điều trị COVID-19 phải sàng lọc những trường hợp F0 không có triệu chứng, nếu bệnh ổn định cần chuyển về các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân có triệu chứng khi cần.

Một bệnh nhân COVID-19 nặng được điều trị tại BV Hồi sức COVID-19

Đối với BV dã chiến thu dung và điều trị bệnh nhân COVID-19 phải chủ động rà soát các trường hợp F0 không triệu chứng, thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 8. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính hoặc dương tính với giá trị nhỏ hơn hoặc bằng 30, thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên vào ngày thứ 10, cho phép người bệnh xuất viện và cách ly theo dõi tại nhà theo hướng dẫn của Sở Y tế nếu kết quả test nhanh ngày 10 âm tính.

Bên cạnh đó, các bệnh viện này còn phải chuẩn bị thực hiện chiến lược điều trị trong tình hình mới như: nâng cấp các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19, trang bị oxy lỏng, điều trị thuốc cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ đến trung bình. Ngoài ra, giam gia tập huấn sử dụng thuốc chống đông, máy thở không xâm lấn.

Hiện tại, các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đang triển khai thành lập khu cách ly tập trung F0 không có triệu chứng để giảm tải cho các bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị COVID-19.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã lập tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người bệnh COVID-19 cấp cứu.Tổ công tác này gồm 15 thành viên, giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 làm tổ trưởng, với sự hỗ trợ của lãnh đạo thanh tra Sở Y tế và lãnh đạo Phòng nghiệp vụ y.

Một trong những nhiệm vụ chính của tổ công tác là kịp thời nắm bắt nhu cầu chuyển người bệnh của các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 và các bệnh viện điều trị COVID-19, làm cầu nối giữa các bệnh viện cần chuyển và các bệnh viện tiếp nhận người bệnh.

Hoài Thương

Tin liên quan
Bắc Giang: Bắt giữ gần 1,8 tấn lợn mắc bệnh dịch tả châu Phi đang đi tiêu thụ
SKĐS - Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang vừa tiếp tục bắt giữ, xử lý vụ vận chuyển lợn mắc bệnh dịch tả châu Phi từ tỉnh ngoài về tiêu thụ trên địa bàn tỉnh.
8 giải pháp chống dịch sẽ được TP.HCM tiếp tục triển khai
SKĐS - Ngày 19/7, Ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM có thư gửi toàn thể đồng bào, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân TP.HCM.
Chuyên gia khuyến cáo- Bệnh nhân ung thư tiết niệu cần làm gì trong dịch COVID-19?
SKĐS - Dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, các bệnh nhân ung thư trong đó có bệnh nhân bệnh nhân ung thư đường tiết niệu thường lo lắng không biết mình có nguy cơ như thế nào, có nên tiêm phòng vắc xin COVID-19 không?
Chưa hết dịch là ta không về...
SKĐS - Số ca mắc bệnh COVID-19 ở Đồng Nai liên tục tăng tạo gây áp lực rất lớn lên hệ điều trị. Trong một thời gian rất ngắn, Đồng Nai đã thành lập và đưa vào sử dụng 5 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19. Hàng trăm thầy thuốc của nhiều bệnh viện tỉnh Đồng Nai đã xung phong vào "vùng đỏ", nguy hiểm, để chung sức điều trị bệnh nhân COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm