DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mối liên quan giữa cholesterol và ung thư
08:00 22/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính cholesterol có tỷ trọng thấp (LDL, còn gọi là cholesterol xấu) là thủ phạm khiến ung thư di căn - quá trình khiến bệnh ung thư khó chữa trị hơn rất nhiều.

Các nhà khoa học Úc tại ĐH Sydney cho thấy chính cholesterol có tỷ trọng thấp (LDL, còn gọi là cholesterol xấu) là thủ phạm khiến ung thư di căn - quá trình khiến bệnh ung thư khó chữa trị hơn rất nhiều.

Các tế bào trong cơ thể kết dính vào nhau giống như bề mặt các phân tử một bên nhám một bên trơn nhờ vào dạng protein xuyên màng được gọi là integrin. Nhiều nghiên cứu gần đây phát hiện rằng integrin giúp tế bào ung thư thoát khỏi khối u và khu trú nơi khác trong cơ thể.

GS.Thomas Grewall và cộng sự cho rằng, LDL giúp integrin dịch chuyển khiến tế bào ung thư dịch chuyển theo. Ngược lại cholesterol có tỷ trọng cao (HDL, còn gọi là cholesterol tốt) giúp giữ integrin ở lại tế bào. Nhóm nghiên cứu cho thấy việc điều chỉnh mức độ cholesterol trong máu có thể góp phần ngăn ngừa ung thư di căn. Nghiên cứu về mối liên quan giữa bệnh ung thư và cholesterol đã được các nhà khoa học Úc tiến hành trong 15 năm qua.

Lê Anh (The Time, 6/2014)

(SKĐS)

Tin liên quan
Cholesterol xấu thúc đẩy ung thư phát triển
Một nhóm nghiên cứu quốc tế do các nhà khoa học Úc tại ĐH Sydney hướng dẫn cho thấy chính cholesterol có tỉ trọng thấp (LDL, còn gọi là cholesterol xấu) là thủ phạm khiến ung thư di căn - quá trình khiến bệnh ung thư khó chữa trị hơn rất nhiều.
Phòng và điều trị polyp cholesterol
SKĐS - Polyp dạng này liên quan đến cholesterol, đây là loại lipid đơn giản khi kết hợp với muối mật trong các hạt mixen sẽ tan được trong nước.
Phòng ngừa cholesterol cao trong máu
SKĐS - Cholesterol cao trong máu là bệnh thường gặp và rất nguy hiểm đối với người cao tuổi vì chứng bệnh này thường liên quan tới các bệnh xơ vữa động mạch, bệnh động mạch vành, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, sỏi túi mật, tiểu đường...
Cholesterol tốt lợi cho não, tốt cho tim
SKĐS - Các nhà khoa học Mỹ tại ĐH California cho biết, việc duy trì lượng cholesterol tốt trong máu tăng cao không chỉ tốt cho tim mà còn có lợi cho não, đặc biệt làm giảm nguy cơ bị bệnh Alzheimer gây mất trí.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm