DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mới: Đã có lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Đỗ Vi - 22:24 05/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ GD&ĐT vừa công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2021. Kỳ thi diễn ra từ ngày 6-9/7/2021. Trong đó, hai ngày thi chính thức là 7-8/7/2021. Ngày 6/7 là thời gian làm thủ tục dự thi; 9/7 là ngày dự phòng.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 các môn cụ thể như sau:

 

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.


Trước đó, Bộ GD&ĐT đã ban hành mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021 gồm 1 túi đựng hồ sơ, 2 phiếu đăng ký dự thi và 1 bản hướng dẫn ghi phiếu.

Bộ GD&ĐT quy định thí sinh không được thay đổi nội dung trên các trang, mục; không được sắp xếp lại thứ tự các mục, không in số trang trên các phiếu số 1 và số 2.

Thí sinh in mẫu phiếu và hướng dẫn ghi phiếu lên giấy khổ A4, in hai mặt. Thí sinh khai thông tin cần thiết trên bì đựng phiếu đăng ký xét tuyển; thông tin khai trên phiếu số 1 và phiếu số 2 phải giống nhau.

Trước khi khai phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải đọc kỹ các mục và bản hướng dẫn ghi phiếu. Nếu điều nào chưa rõ, thí sinh phải hỏi cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi để được hướng dẫn. Thí sinh chịu trách nhiệm hoàn toàn về các nội dung khai trong các phiếu đăng ký dự thi.

Để bảo đảm thống nhất toàn quốc về thông tin đăng ký dự thi, hạn chế tối đa sai sót, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT lưu ý sử dụng mẫu phiếu đúng quy định; tổ chức tập huấn cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi hướng dẫn cách khai phiếu chính xác cho thí sinh, tránh các sai sót dẫn đến ảnh hưởng tới quyền lợi của thí sinh.

Với trường hợp có những sai sót thông tin đăng ký dự thi hoặc bị thất lạc Giấy báo thi thí sinh đem phiếu này trực tiếp tới Hội đồng thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để đề nghị sửa chữa sai sót và làm thủ tục dự thi.

 

Đỗ Vi

Tin liên quan
Bộ GD&ĐT: Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, về việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Trước diễn biến phức tạp của COVID-19: Bộ GD&ĐT hướng dẫn điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh 2020
SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non, về công tác tuyển sinh 2020 trong tình hình dịch COVID-19.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 đã đáp ứng được mục tiêu kép
SKĐS - Đến thời điểm này, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 đã đáp ứng được mục tiêu kép là vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, vừa đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng như đợt 1.
Tiếng Hàn trở thành môn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học
SKĐS - Bộ GD&ĐT quyết định tiếng Hàn là một trong 7 môn ngoại ngữ chính thức được đăng ký ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và có thể sử dụng để xét tuyển đại học.
Bộ GD&ĐT công bố phương án chính thức thi tốt nghiệp THPT năm 2021
SKĐS - Bộ Giáo dục & Đào tạo vừa công bố phương án chính thức thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong đó, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm