DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mọi bệnh nhân có nhu cầu điều trị ARV sẽ được đáp ứng
21:55 09/08/2013 GMT+7
Vừa qua, tại TP. Cần Thơ, Ủy ban Về các vấn đề xã hội (UBVCVĐXH) của Quốc hội đã phối hợp với Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về phòng, chống HIV/AIDS (UNAIDS) tổ chức hội thảo “Đại biểu dân cử với chính sách, pháp luật về phòng, chống HIV/AIDS”.

Vừa qua, tại TP. Cần Thơ, Ủy ban Về các vấn đề xã hội (UBVCVĐXH) của Quốc hội đã phối hợp với Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về phòng, chống HIV/AIDS (UNAIDS) tổ chức hội thảo “Đại biểu dân cử với chính sách, pháp luật về phòng, chống HIV/AIDS”. Thông tin cho biết, điều trị HIV/AIDS bằng ARV không chỉ lợi ích đối với bản thân người bệnh mà còn đối với dự phòng lây nhiễm HIV và giảm tác động kinh tế xã hội của HIV/AIDS. Do vậy các đại biểu đều cho rằng, cần phải tiếp tục các nỗ lực để mở rộng tiếp cận và nâng cao chất lượng điều trị, bao gồm điều trị sớm. Trong điều kiện khó khăn về tài chính, đặc biệt khi các nguồn tài trợ quốc tế suy giảm, chúng ta vẫn phải đảm bảo điều trị cho mọi bệnh nhân có nhu cầu bằng các nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước và xã hội hóa, trong đó đề cao vai trò của bảo hiểm y tế.

Được biết, trước phiên khai mạc hội thảo, các đại biểu đã đi thăm và làm việc với nhóm người nhiễm HIV/AIDS ở Cần Thơ và Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ để tìm hiểu trực tiếp về việc triển khai thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm y tế và sử dụng thuốc kháng virut (ARV) trong điều trị AIDS tại địa phương này.

Xuân Thủy

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm