DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Moderna đệ đơn lên EU và Canada xin cấp phép sử dụng vắc xin COVID-19 cho thiếu niên 12-17 tuổi
LiLy - 00:07 09/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hãng dược phẩm Moderna cho biết đã đệ đơn lên các nhà quản lý dược phẩm Liên minh châu Âu (EU) và Canada để xin cấp phép mở rộng sử dụng vắc xin ngừa COVID-19 cho thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi.

Moderna de don len EU, Canada xin cap phep su dung vac xin COVID-19 cho tre em 12-17 tuoi

Công ty cho biết có kế hoạch nộp đơn xin cấp phép sử dụng vắc xin trong trường hợp khẩn cấp trình lên Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ cũng như các cơ quan tương tự trên toàn thế giới để đưa  vắc xinvào sử dụng cho thiếu niên từ 12-17 tuổi. 

Vắc xin do Moderna sản xuất hiện đang được sử dụng tại Mỹ, EU và Canada cho người trên 18 tuổi. Tiêm phòng cho trẻ em hiện cũng đang được coi là mục tiêu quan trọng để tạo miễn dịch cộng đồng.

Trẻ em mắc COVID-19 phần lớn chỉ có các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây lan hoặc nặng lên.

Tiêm phòng cho trẻ em được coi là biện pháp quan trọng để giúp các quốc gia mở cửa trường học trở lại và quay trở lại trạng thái bình thường.

Tháng trước, EU phê duyệt sử dụng vắc xin ngừa COVID-19 do Pfizer-BioNTech sản xuất cho trẻ 12 tuổi trở lên. 

Vắc xin 2 liều tiêm của Moderna tỏ ra có hiệu quả ở trẻ em 12-17 tuổi  và không cho thấy vấn đề mới hay vấn đề nghiêm trọng nào liên quan đến an toàn tiêm chủng trong thử nghiệm đánh giá vắc xin trên 3.732 thiếu niên.

LiLy

(theo Channel News Asia)

Tin liên quan
EU phê chuẩn tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em
SKĐS - Cơ quan Quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu đã phê chuẩn sử dụng vắc xin ngừa COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech cho trẻ em từ 12 - 15 tuổi.
Quốc gia nào cho phép kết hợp các loại vắc xin ngừa COVID-19?
SKĐS - Trước tình trạng khan hiếm vắc xin ngừa COVID-19 trên thế giới, ngày càng có nhiều quốc gia đang xem xét chuyển sang kết hợp các loại vắc xin COVID-19 khác nhau để tiêm cho người dân.
Vắc xin Sputnik V được sản xuất tại 14 nước trên thế giới
SKĐS - Theo thông tin từ Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế St.Petersburg, vắc xin Sputnik V (vắc-xin phòng COVID-19 của Nga) có nhà máy sản xuất tại 14 nước trên thế giới. Cuộc họp của Ủy ban Tư vấn Quốc tế, RDIF trên có sự góp mặt của Tổng thống Nga Putin.
Cảnh báo thiếu vắc xin COVID-19 cấp cho cơ chế COVAX trong tháng 6-7
SKĐS - COVAX đang cần thêm khoảng 200 triệu liều vắc- xin và hiện chưa có đủ vắc-xin để giúp đưa thế giới thoát khỏi đại dịch COVID-19 - Cố vấn cấp cao của WHO Bruce Aylward cho biết ngày 6/6.
APEC đồng thuận về tăng tốc phân phối vắc xin COVID-19
SKĐS - Các bộ trưởng thương mại thuộc 21 nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) nhất trí mục tiêu đạt được sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ trong bối cảnh đại dịch COVID-19, bắt đầu bằng việc tăng tốc phân phối vắc xin.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm