Hà Nội

Moderna có thể 'trình làng' vaccine ngừa COVID-19 kết hợp phòng cúm vào năm 2023

18-01-2022 3:12 PM | Quốc tế

SKĐS - Moderna hy vọng sẽ đưa ra thị trường một loại vaccine tăng cường kết hợp phòng ngừa COVID-19, cúm và RSV - một loại virus hô hấp phổ biến – vào mùa thu năm 2023 - Giám đốc điều hành hãng dược Stéphane Bancel công bố ngày 18/1.

Moderna có thể "trình làng" vaccine ngừa COVID-19 kết hợp phòng cúm vào năm 2023 - Ảnh 1.

Moderna có kế hoạch xuất xưởng 2 đến 3 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 trong năm nay

Ông Bancel cho biết loại vaccine kết hợp này sẽ giúp bảo vệ người sử dụng chống lại các bệnh do virus đường hô hấp gây ra trước mùa truyền nhiễm mùa đông mà không cần phải tiêm nhiều mũi.

"Mục tiêu của chúng tôi là có thể có một mũi tiêm nhắc lại hàng năm, để mọi người không phải tiêm hai đến ba mũi một mùa đông. Khả quan nhất là vaccine có thể có mặt tại thị trường vào mùa thu năm 2023" – ông Bancel phát biểu.

Trước đó, Moderna cũng đã thông báo về việc đang nghiên cứu mũi tiêm nhắc lại kết hợp vaccine mRNA của họ với vaccine ngừa COVID-19, một loại vaccine mà họ đang phát triển để chống lại bệnh cúm và có thể là một liều để phòng vi rút hợp bào hô hấp, hoặc RSV.

Được biết, loại vaccine phòng bệnh cúm đang được Moderna phát triển - cũng sử dụng công nghệ mRNA - sẽ được tiến hành từ giai đoạn hai đến ba thử nghiệm trong quý hai năm nay.

Moderna có kế hoạch xuất xưởng 2 đến 3 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 trong năm nay, sau khi xuất xưởng 807 triệu liều vào năm 2021. Hãng dược này hiện đang tham vấn các quan chức y tế về thành phần của liều vaccine COVID-19 sẽ được sử dụng vào mùa thu năm nay.

Mời độc giả xem thêm video dưới đây:

Khi tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 cần lưu ý điều gì-


Hà Anh (Theo Politico)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH