Hà Nội

Mổ trĩ không ghê gớm như nhiều người vẫn nghĩ!

06-11-2017 9:35 AM | Y học 360

SKĐS - Cắt trĩ bằng Longo là phương pháp hạn chế tối đa xâm lấn, ít đau, nhanh phục hồi được giới chuyên môn đánh giá cao.

Nhắc tới mổ trĩ, không ít người “lắc đầu” cho rằng phương pháp này vừa đau, vừa không an toàn lại còn có thể tái phát sau điều trị. Nhiều trường hợp chưa mổ bao giờ nhưng nghe người khác truyền miệng cũng nảy sinh tâm lý sợ hãi. Trên thực tế mổ trĩ khá nhẹ nhàng, hiện tại đã có nhiều phương pháp phẫu thuật mới giúp khắc phục các điểm hạn chế mà người bệnh lo sợ trước đây, trong đó có thể kể đến phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo ít đau, mau ra viện. Bạn hoàn toàn thể yên tâm mổ trĩ nhẹ nhàng, phục hồi nhanh mà không sợ trĩ tái lại.

Mổ trĩ không đau

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo sẽ cắt và khâu bằng máy bên ở bên trong lỗ hậu môn (phẫu thuật nội soi khâu vòng bằng máy bấm).

Ở các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ truyền thống trước đây (cắt khoanh niêm mạc, cắt từng búi trĩ…) thường khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn sau mổ do phải cắt bên mép hậu môn – là vùng rất nhạy cảm đồng thời chịu ảnh hưởng của nhiễm khuẩn do phân, dịch ruột thường xuyên đi qua.

Sự ra đời của phương pháp phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo đã khắc phục được đáng kể nhược điểm trên. Cụ thể trong phương pháp này, các thao tác được thực hiên ở vùng không có cảm giác đau và rất nhanh chóng. Chỉ sau 10 – 15 phút là ca phẫu thuật đã hoàn thành. Vì ít đau sau mổ nên người bệnh phục hồi nhanh, có trường hợp có thể xuất viện chỉ sau 48 giờ, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Mổ trĩ không nguy hiểm

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo được đánh giá là an toàn, ít tai biến. Nếu như các phương pháp phẫu thuật trĩ truyền thống đe dọa gây ra các biến chứng như hẹp hay hỏng cơ vòng hậu môn thì phẫu thuật trĩ theo phương pháp Longo không ảnh hưởng tới chức năng ống hậu môn, cơ thắt. Tuy nhiên tương tự như bất cứ loại phẫu thuật nào, phương pháp này cũng có những rủi ro nhất định. Để giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra các biến chứng, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại các bệnh viện uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi; cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị y tế đảm bảo và chăm sóc sau mổ chu đáo.

Để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa các rủi ro, người bệnh cần lựa chọn điều trị tại các bệnh viện uy tín, có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại.

Đặc biệt theo chia sẻ của các bác sĩ Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc thì khâu giữ vệ sinh sau mổ rất quan trọng, nếu thực hiện không đúng cách có thể dẫn tới nhiễm trùng vết mổ. Chính vì thế người bệnh sau khi phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo tại đây sẽ được theo dõi, chăm sóc hậu phẫu cẩn thận, người nhà không cần phải lo lắng. “Mổ trĩ đã không đau rồi lại còn được chăm sóc, vệ sinh vết mổ nhẹ nhàng, khéo léo nên tôi chẳng thấy khó chịu chút nào.” Anh P. V. Sơn (39 tuổi, Hà Nội) vui vẻ chia sẻ sau 3 ngày mổ trĩ tại Bệnh viện Thu Cúc.

Mổ trĩ không lo tái phát

Một trong những đặc điểm “đáng sợ” của trĩ là rất dễ xuất hiện trở lại. Mặc dù có nhiều phương pháp điều trị khác nhau nhưng để điều trị triệt để , giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát thì phải đảm bảo triệt tiêu được búi trĩ và gia tăng trở lại sức bền của hệ tĩnh mạch trĩ.  So với các phương pháp điều trị khác  thì phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo đáp ứng chuẩn xác yêu cầu trên.

Thay vì cắt bên mép hậu môn và lấy trĩ bằng tay có thể gặp phải tình trạng vết thương rất đau, bờ nham nhở, búi trĩ chưa được xử lý kỹ càng. Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo sẽ cắt và khâu bằng máy ở bên trong lỗ hậu môn (phẫu thuật nội soi khâu vòng bằng máy bấm), đảm bảo chuẩn xác, xử lý “triệt để” búi trĩ, khối trĩ được đẩy vì vị trí bình thường. Nhờ đó nguy cơ tái phát sau phẫu thuật được hạn chế tối đa.

Người bệnh được chăm sóc hậu phẫu chu đáo,  hướng dẫn chi tiết về chế độ ăn uống để giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia và bác sĩ, phẫu thuật trĩ theo phương pháp Longo có tỷ lệ tái phát rất thấp, chỉ 5 – 7% sau 5 – 10 năm. Kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh sau mổ trĩ  thì nguy cơ tái phát là hầu như không tồn tại.

Chỉ một lần dũng cảm hay chấp nhận sống chung với trĩ cả đời!

Với phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo, người bệnh chỉ cần gạt đi tâm lý sợ hãi, xấu hổ, chủ động tới bệnh viện để khám và điều trị là đã có thể thoát khỏi căn bệnh này một cách nhẹ nhàng, đơn giản. Trong khi đó, nếu sử dụng thuốc (dạng uống hoặc bôi) chỉ có tác dụng giảm nhẹ các triệu chứng chứ không thể chữa dứt điểm, người bệnh sẽ phải chấp nhận “sống chung với lũ” cả đời. Thời gian điều trị kéo dài gây tốn kém tiền bạc, mệt mỏi về tinh thần lẫn thể chất. Chưa kể đến trĩ càng để kéo dài càng tiến triển phức tạp, có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như tắc mạch, nghẹt bội nhiễm… khiến việc điều trị gặp khó khăn, người bệnh phải chịu nhiều đau đớn.

 

Nhờ áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ, khách hàng tại Bệnh viện Thu Cúc hoàn toàn có thể yên tâm điều trị và không cần quá lo  lắng về chi phí.

Tại Bệnh viện Thu Cúc (286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội), khách hàng được hỗ trợ tối đa để thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ trước khi quyết định điều trị. Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh. Chế độ chăm sóc hậu phẫu chu đáo giúp đẩy nhanh tốc độ phục hồi. Đặc biệt bệnh viện còn áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế đồng thời còn liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ khác. Người bệnh có thể an tâm điều trị, giảm bớt nỗi lo về chi phí. Xem thêm về dịch vụ: https://khoangoaithucuc.vn/phau-thuat-cat-tri-theo-phuong-phap-longo/


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn