DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mổ tim giúp người nghèo
PV - 15:03 29/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa hỗ trợ mổ tim cho 6 bệnh nhân nghèo trong khu vực ĐBSCL. Đây đều là những bệnh nhân rất nặng nếu không mổ sớm sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống.

Trong các ngày cuối tháng 7/2017, phân khoa Phẫu thuật tim Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cùng sự hỗ trợ chuyên môn tận tình của BS.CKII Nguyễn Thái An – Trưởng khoa Hồi sức Phẫu thuật tim mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy, đã phẫu thuật thành công 6 trường hợp bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật tim. Trong đó, 4 trường hợp được Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ tài trợ hoàn toàn chi phí ngoài bảo hiểm y tế với kinh phí dự tính khoảng 150 triệu đồng.

BS CK II Nguyễn Thái An, theo dõi bệnh nhân sau phẫu thuật. Ảnh: BVCC


BS.CKII Hà Bửu Kiếm – Phó trưởng khoa Tim mạch, Trưởng phân khoa Phẫu thuật tim Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Từ đầu năm 2017 đến nay, bệnh viện đã phẫu thuật tim thành công 16 trường hợp, trong đó 14 trường hợp bệnh nhân nghèo được Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ tài trợ chi phí ngoài bảo hiểm y tế.

6 trường hợp phẫu thuật tim đợt này đang được hồi sức nội khoa tích cực sau mổ tại khu chăm sóc đặc biệt của bệnh viện. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định.

PV

Tin liên quan
BVĐK TW Cần Thơ: Được phép thực hiện 12 kỹ thuật tim mạch can thiệp
SKĐS - Theo Quyết định số 2319/QĐ-BYT của Bộ Y tế, BVĐK Trung ương Cần Thơ đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện 12 kỹ thuật tim mạch can thiệp (TMCT) tại BV.
Cần Thơ: Khai trương phòng khám nam khoa đầu tiên ở ÐBSCL
BVĐK T.Ư Cần Thơ đã khánh thành và đưa vào hoạt động Phòng khám nam khoa phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân tại thành phố Cần Thơ và khu vực ĐBSCL. Đây là bệnh viện đầu tiên tại khu vực triển khai phòng khám nam khoa dưới sự hỗ trợ về chuyên môn của Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm