DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mổ thành công khối u thoát vị não cho bé 15 ngày tuổi
10:40 21/07/2014 GMT+7
Chiều 20.7, bác sĩ Trần Quốc Hiền, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa, cho biết khoa này vừa phẫu thuật cứu sống bé 15 ngày tuổi bị thoát vị não, màng não với khối u có đường kính 15 cm, lớn gần bằng đầu của bé.

Chiều 20.7, bác sĩ Trần Quốc Hiền, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa, cho biết khoa này vừa phẫu thuật cứu sống bé 15 ngày tuổi bị thoát vị não, màng não với khối u có đường kính 15 cm, lớn gần bằng đầu của bé.

  •  

    Bệnh nhi đã phục hồi tốt

     

Trước đó, ngày 26.6, Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) chuyển lên BVĐK tỉnh bé gái 1 ngày tuổi, con của sản phụ Cao Thị D. với khối u rất lớn trên đầu. Qua thăm khám, các bác sĩ thấy khối u mềm, đập theo nhịp đập của tim và được chẩn đoán, bé bị thoát vị não, màng não ở trẻ sơ sinh.

Kết quả cận lâm sàng cũng cho kết quả tương tự với hình ảnh thóp sau vùng xương sọ của bé hở rất lớn, có túi thoát vị qua lỗ hở, bên trong túi thoát vị có não và dịch não. Sau hơn 10 ngày được điều trị và chăm sóc tích cực, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, cắt toàn bộ khối u, những tổ chức não, màng não thoát vị bị tổn thương, giữ lại những phần chưa bị tổn thương, các mạch máu lớn nuôi não và phục hồi lại màng não. Hiện nay, sức khỏe của bé tốt, tay chân vận động bình thường.

Theo bác sĩ Trần Quốc Hiền, đây là ca thoát vị não, màng não đầu tiên có khối u lớn to gần bằng đầu của trẻ mà khoa tiếp nhận.

 

 

(Theo Thanh niên)

Tin liên quan
Bệnh nhi bị não úng thủy, khối u lớn vùng hố sau não được cứu sống
SKĐS - Các bác sĩ BV Nhi TW vừa phẫu thuật thành công cho cháu N.Đ.K., 18 ngày tuổi, bị não úng thủy với khối u lớn vùng hố sau của não
Phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn nhất thế giới
SKĐS - Một cuộc phẫu thuật loại bỏ khối u lớn nhất thế giới vừa được tiến hành với kíp mổ lên tới 9 bác sĩ, làm việc liên tục trong 16 giờ, bệnh nhân đã được truyền 5.000ml máu.
Mang khối u "khủng" vẫn tưởng có bầu vì tin thầy lang
SKĐS - Đó là trường hợp của bệnh nhân Đ.T. M (34 tuổi) ở Huyện Nghĩa Hưng- Tỉnh Nam Định. Đến trưa ngày 5/7- một ngày sau khi được các bác sĩ BV Phụ sản TW phẫu thuật lấy khối u nặng gần 8k ra khỏi cơ thể, bệnh nhân M. đã qua cơn nguy kịch, chỉ số sinh tồn đã ổn định…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm