DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mổ thành công cho bệnh nhân viêm ruột thừa cấp tại đảo Trường Sa
21:48 22/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với sự hỗ trợ của hệ thống Telemedicine, các bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 đã chỉ đạo, hướng dẫn cho các bác sĩ ở Bệnh xá đảo Trường Sa lớn phẫu thuật ruột thừa thành công cho một bệnh nhân là người dân sống trên đảo.

Trưa 22/7, chị Lê Thị Trúc Hà- 32 tuổi, thôn Tân Quý, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa, là hộ dân số 1 trên đảo Trường Sa lớn, bị đau dữ dội vùng hông, gia đình chuyển tới Bệnh xá đảo Trường Sa. Êkíp các bác sĩ Bệnh xá đảo Trường Sa lập tức thăm khám, sau đó xin hội chẩn qua điện thoại với êkíp bác sĩ tại Bệnh viện quân y 175. Sau 30 phút hội chẩn, đại tá bác sĩ Trần Lê Đồng, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 quyết định mổ trực tuyến vào 16 giờ chiều cùng ngày. Bác sĩ Trần Lê Đồng đã chỉ đạo từ xa qua hệ thống chữa bệnh Telemedicine cho êkíp bác sĩ Bệnh xá đảo Trường Sa tiến hành phẫu thuật ruột thừa cho bệnh nhân Lê Thị Trúc Hà,

Thượng úy, bác sĩ Thái Ngọc Bình, Trạm trưởng Bệnh xá Trường Sa cùng êkíp bắt đầu mổ cho bệnh nhân lúc 16 giờ 15 phút. Sau 30 phút, ekíp phẫu thuật đã tiến hành cắt ruột thừa, khâu đóng ổ bụng cho bệnh nhân. Kết quả phẫu thuật sau mổ được đánh giá tốt.

Êkíp bác sĩ phẫu thuật Bệnh xá đảo Trường Sa đang khâu đóng ổ bụng cho bệnh nhân. Ảnh: T.Đ

Từ năm 1992, Bệnh viện Quân y 175 đã cử y bác sĩ thành lập và duy trì Bệnh xá đảo Trường Sa để chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh cho bộ đội và nhân dân sinh sống, làm ăn trên vùng biển thuộc khu vực quần đảo Trường Sa.

Trước đây những ca bệnh khó, đều phải chuyển về đất liền bằng tàu hải quân, máy bay để tiến hành điều trị. Nhờ hệ thống chữa bệnh từ xa Telemedicine các bác sĩ Bệnh xá Trường Sa có thể thực hiện nhiều ca phẫu thuật khó với sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên môn sâu ở Bệnh viên quân y 175. Từ đầu năm đến nay, Bệnh xá Trường Sa đã mổ cấp cứu cho 7 ca nội ngoại khoa, trong đó có 2 ca mổ ruột thừa.

Tin, ảnh: Trường Điền

 

 

Tin liên quan
Đảm bảo khám chữa bệnh trong bão số 1
SKĐS - Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/thành phố huy động các lực lượng y tế của địa phương chủ động đối phó với cơn bão số 1
Người dân được “tiếp sức” khi đi khám chữa bệnh
SKĐS - Chương trình Tiếp sức người bệnh được thực hiện nhằm hưởng ứng phát động của Bộ trưởng Bộ Y tế về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm