Mở rộng hợp tác Nga và Việt Nam trong lĩnh vực y tế, dược phẩm và công nghiệp y tế, phát triển các thiết bị y tế sáng tạo

07-12-2022 10:49 AM | Xã hội

SKĐS - Đó là chủ đề của Hội thảo bàn tròn sẽ diễn ra từ 15h – 16h30 ngày 7/12/2022 trong khuôn khổ Triển lãm Việt Nga 2022 (EXPO-RUSSIA VIETNAM 2022) diễn ra từ ngày 7-9/12/2022 tại Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch quốc gia, số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Triển lãm Việt - Nga là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại do Chính phủ Liên bang Nga bảo trợ. Đặc biệt, Triển lãm nhận được sự ủng hộ tích cực từ Bộ Ngoại giao, Bộ Phát triển Kinh tế, Bộ Giáo dục và Khoa học, Bộ Năng lượng, Bộ Nông nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Liên bang Nga cũng như các bộ ngành khác của Liên bang Nga, đồng thời cũng nhận được sự hỗ trợ về thông tin và tổ chức từ Bộ Công Thương Liên bang Nga, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình Liên Xô (SPF) và các Liên hiệp và Hiệp hội theo mảng ngành của Liên bang Nga và Việt Nam.

Mở rộng hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực y tế, dược phẩm và công nghiệp y tế, phát triển các thiết bị y tế sáng tạo - Ảnh 1.

Triển lãm được tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật, văn hóa và chính trị giữa Việt Nam và Liên bang Nga, phát triển các mối quan hệ kinh doanh, thương mại, kinh tế và đầu tư giữa hai nước.

Trong ba năm 2015, 2017 và 2019, Triển lãm đã thu hút được số lượng lớn các doanh nghiệp Nga và cả doanh nghiệp Việt Nam tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ. Triển lãm cũng đã thu hút được số lượng lớn doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tham quan và tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Triển lãm.

Năm 2022 là năm thứ 4 liên tiếp Triển lãm Việt – Nga được tổ chức tại Hà Nội. Lễ khai mạc Triển lãm diễn ra từ 10g00 – 12g00 ngày 07/12/2022. Khu vực triển lãm có các gian hàng của từng đơn vị xuất khẩu riêng cũng như các gian hàng tập thể đến từ các vùng miền Liên bang Nga.

Các ngành hàng chính tại Triển lãm gồm có: Năng lượng, chế tạo máy, luyện kim, công nghiệp hóa chất; công nghiệp dầu mỏ và khí đốt; xây dựng; giao thông vận tải; tổ hợp công nông nghiệp; công nghệ thông tin; công nghiệp khai thác mỏ; công nghệ và vật liệu mới; y học và dược phẩm, du lịch chữa bệnh; ngân hàng và đầu tư; giáo dục và khoa học; hàng tiêu dùng; lĩnh vực dịch vụ…

Dự đoán tỉ số Nhật Bản - Croatia : Chờ đợi cơn địa chấn từ châu Á.


Mai Hương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH