DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mở rộng cấp phát thuốc ARV tại tuyến xã/phường
18:42 20/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo cáo của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến hết quý 1/2014 toàn tỉnh đã có 1.735 trường hợp được điều trị ARV

Báo cáo của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến hết quý 1/2014 toàn tỉnh đã có 1.735 trường hợp được điều trị ARV (trong đó 1.660 bệnh nhân người lớn và 75 bệnh nhân trẻ em), tăng 59 bệnh nhân so với cùng kỳ năm ngoái. Và, trung bình mỗi tháng có 19,6 bệnh nhân mới được đưa vào điều trị.

Công tác tiếp cận điều trị HIV/AIDS được triển khai thông qua hệ thống cộng tác viên tuyến xã, phường, đồng đẳng viên, các nhóm tự lực và cán bộ chuyên trách tuyến huyện giới thiệu bệnh nhân đến các phòng khám ngoại trú trên địa bàn. Bệnh nhân đến đăng ký tham gia chương trình điều trị sẽ được làm hồ sơ bệnh án, khám lâm sàng, tư vấn về hành vi nguy cơ, các biện pháp phòng lây nhiễm và hướng dẫn làm các xét nghiệm cơ bản, xét nghiệm CD4, tầm soát lao... nếu bệnh nhân đủ tiêu chuẩn sẽ được tư vấn nhóm và tư vấn tuân thủ điều trị theo quy định của Bộ Y tế trước khi đưa vào chương trình điều trị.

Để thuận tiện cho bệnh nhân, ngoài việc triển khai chương trình điều trị tại các trại giam và trung tâm giáo dục lao động xã hội, trung tâm còn mở rộng việc cấp phát thuốc ARV tại tuyến xã/phường. Hiện trung tâm đã xem xét và lựa chọn 25 xã/phường có trên 10 bệnh nhân đang điều trị ARV để thí điểm triển khai việc cấp phát thuốc ARV này.

TH

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm