Mổ mắt đục tinh thể miễn phí cho người bệnh nghèo

22-11-2019 10:58 AM | Mỹ phẩm

SKĐS - Qũy từ thiện “V.Rohto Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” có hoạt động thăm khám, mổ mắt cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở TPHCM, Quãng Ngãi...

Hiện tại vẫn còn nhiều trường hợp người cao tuổi mất thị lực do các bệnh lý mắt. Tuy nhiên tỷ lệ này có thể giảm đáng kể nếu chúng ta chú ý chăm sóc đôi mắt thật tốt.

Với mong muốn tạo cơ hội để người dân hiểu thêm bệnh lý mắt người cao tuổi, từ đó nâng cao ý thức chăm sóc sức khoẻ thị giác, nhãn hàng thuốc nhỏ mắt V.Rohto công ty Rohto Mentholatum Việt Nam thành lập quỹ từ thiện "V.Rohto Rạng ngời đôi mắt Việt Nam", chung tay chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đôi mắt bằng các hoạt động như hỗ trợ thăm khám, mổ mắt cho người hoàn cảnh khó khăn.

V.Rohto kêu gọi mọi người quan tâm hơn đến sức khoẻ đôi mắt.

Song song, Quỹ từ thiện V.Rohto phối hợp với đội ngũ bác sĩ nhãn khoa giàu kinh nghiệm đến từ Bệnh viện mắt TP HCM tổ chức chương trình mổ mắt cho 600 bệnh nhân trên cả nước, tập trung ở các tỉnh thành như TP HCM, Quảng Ngãi, Bạc Liêu, Cà Mau, Kon Tum.

Video "thử thách thị lực" do công ty Rohto Mentholatum Việt Nam thực hiện.

Thời gian này, công ty cũng tung video kể về 4 bạn trẻ sau khi trả lời các câu hỏi về sức khỏe đôi mắt thì lần lượt chọn các cặp kính đại diện về mắt gồm: vẩn đục dịch kính, bệnh lý đáy mắt, đục thuỷ tinh thể và glôcôm. Họ đeo kính thực hiện những thử thách do chương trình đưa ra: gắp thức ăn, xem tivi, đọc báo và đi lại, vượt chướng ngại vật.

Tuy gặp phải sự hạn chế về tầm nhìn bởi kính, thế nhưng cả 4 bạn đều có những giây phút trải nghiệm  mới lạ và hoàn thành thử thách thành công.

Điểm nhấn của video là phân đoạn chương trình bật mí đây là những cặp kính đại diện cho bệnh lý mắt của người cao tuổi dễ mắc phải. Các bạn trẻ lúng túng khi được hỏi "Bạn thấy sao nếu gia đình có người mắc phải những bệnh lý này". Thông qua video, Rohto-Mentholatum mong muốn các bạn trẻ có cái nhìn sâu hơn về các bệnh lý mắt mà người thân cao tuổi có nguy cơ mắc phải, từ đó thông cảm, quan tâm nhiều hơn đến ông bà, cha mẹ.


Lê Nguyễn
Ý kiến của bạn