Mô hình bệnh tật thay đổi, gia tăng nhu cầu thuốc và trang thiết bị y tế

Suckhoedoisong.vn - Theo các chuyên gia, với dân số 95 triệu người, mô hình dịch tễ có xu hướng thay đổi từ các bệnh lây nhiễm sang các bệnh không lây nhiễm làm gia tăng nhu cầu thuốc và trang thiết bị y tế tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Sáng 19/9, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam lần thứ 13 (Pharmed & Healthcare Vietnam 2018).

Ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua – Khen thưởng, Bộ Y tế cho biết, đây là một hoạt động xúc tiến thương mại, là dịp để quảng bá những thành tựu nổi bật, những sản phẩm, công nghệ tiên tiến được ứng dụng trong chăm sóc và điều trị tại Việt Nam và trên thế giới. Đồng thời, giới thiệu những chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

“Với dân số 95 triệu người, đời sống người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, mô hình dịch tễ thay đổi từ các bệnh lây nhiễm sang các bệnh không lây nhiễm, nhu cầu thuốc và trang thiết bị y tế tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng nhằm phục vụ tốt hơn trong công tác khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu của người dân ngày càng cao”- ông Nguyễn Đình Anh nói.

Ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua – Khen thưởng, Bộ Y tế phát biểu khai mạc triển lãm.


Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam từ lâu đã được coi là địa chỉ tin cậy, là “sân chơi” thương mại mang nhiều giá trị, khi các nhà sản xuất, phân phối mang các sản phẩm, công nghệ mới cho thị trường Việt Nam; đồng thời là cơ hội tốt để các doanh nghiệp sản xuất trong nước có cơ hội gặp gỡ đối tác nước ngoài, giúp mở rộng giao thương, quảng bá tới bạn bè quốc và để các nhà đầu tư, nhà sản xuất, phân phối nước ngoài tìm hiểu môi trường đầu tư, nhu cầu của thị trường y tế Việt Nam, kêu gọi thu hút, đầu tư sản xuất tại Việt Nam.

Trải qua 12 kỳ tổ chức, triển lãm góp phần không nhỏ trong việc đưa những sản phẩm, công nghệ mới vào thị trường Việt Nam phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Triển lãm năm nay thu hút được 150 doanh nghiệp nước ngoài đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ với cùng hàng trăm doanh nghiệp sản xuất, phân phối trong nước mang đến nhiều sản phẩm mới và tiên tiến trong các lĩnh vực như: Dược (thuốc điều trị, thuốc bổ, dược liệu,... ); máy móc sản xuất, đóng gói dược; thiết bị chẩn đoán (X-quang, CT,...), thiết bị điều trị, phẫu thuật, chấn thương chỉnh hình, phục hồi chức năng; thiết bị nha khoa, nhãn khoa, thẩm mỹ,...

Các đại biểu cắt băng khai trương và thăm quan triển lãm.

 

Nhân dịp này, Bộ Y tế đề nghị các nhà sản xuất, kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị y tế trong nước và quốc tế tích cực trao đổi, tìm hiểu thị trường, đối tác, liên doanh, liên kết, đầu tư, nhằm góp phần vào việc phát triển mạnh hơn nữa hoạt động trao đổi thương mại, hợp tác song phương và đa phương trong lĩnh vực dược phẩm, trang thiết bị y tế, mang lại lợi ích cho người Việt Nam.

Lê Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA