Mở hàng năm mới, vàng tăng 1 triệu/lượng

Suckhoedoisong.vn - Sáng 13/2, tức mùng 6 Tết Bính Thân, một số doanh nghiệp tại Hà Nội đã mở cửa giao dịch lấy ngày đẹp và niêm yết giá vàng tăng vọt thêm cả triệu đồng/lượng so với trước khi đóng cửa nghỉ Tết.

Thị trường vàng trong nước chưa sẵn sàng cho những giao dịch chính thức bởi ngày khai xuân thực sự là vào ngày 15/2 (tức mùng 8 tết năm Bính Thân). Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp đều đã cập nhập mức giá theo một tuần biến động mạnh trên thế giới.

Doji niêm yết vàng ở mức 33,55 và 34,35 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC tại TP.HCM được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 33,5 triệu đồng/lượng (mua) và 34,42 triệu đồng/lượng (bán), tăng hơn 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào và gần 1,5 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với trước Tết.

Sáng 13/2, các số điện thoại của Bảo Tín Minh Châu vẫn chưa hoạt động và dường như DN này chưa cập nhật theo thị trường thế giới và vẫn để giá vàng ở mức thấp hơn tương ứng 33,2 và 33,45 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng mua và bán được nới ra rất rộng, khoảng 800-900 ngàn đồng.

Giá vàng trong nước bất ngờ tăng vọt trở lại sau hơn một tuần nghỉ Tết êm đềm là do thị trường thế giới chứng kiến những phiên tăng điểm theo chiều thẳng đứng đến chóng mặt. Giá vàng dường như không có sự ngừng nghỉ với những biến động tăng điểm liên tiếp.

Đây chính là tín hiệu khởi đầu một năm mới của vàng quốc tế và ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường vàng trong nước. Hứa hẹn những tín hiệu bất ngờ nếu các nhà đầu tư biết nắm bắt kịp thời, đúng thời điểm sẽ mang lại không ít những kết quả khả quan từ sự “trồi sụt” của đồ thị hình sin của thị trường kim loại quý này.


(Theo Vietnamnet)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mở hàng năm mới, vàng tăng 1 triệu/lượng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT