Mở cửa Rạp chiếu phim ở Hà Nội, phòng dịch thế nào?

15-02-2022 20:00 | Xã hội

SKĐS - Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng nhận thấy tại khu vực cổng, bán vé đều dán mã QR để phục vụ việc khai báo y tế, mỗi rạp đều có khu vực cách ly y tế tạm thời khi phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19.

Hà Nội mở cửa trở lại rạp chiếu phim từ ngày 10/2Hà Nội mở cửa trở lại rạp chiếu phim từ ngày 10/2

SKĐS - TP. Hà Nội yêu cầu Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng chỉ đạo cho phép rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật mở cửa đón khách trở lại từ ngày 10/2/2022.

Chiều 15/2, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông và Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số rạp chiếu phim trên địa bàn thành phố.

Đoàn đã tới kiểm tra các rạp chiếu phim: CGV Tràng Tiền Plaza; BHD Phạm Ngọc Thạch và Trung tâm chiếu phim Quốc gia.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, đại diện các rạp chiếu phim cho biết, ngay sau khi UBND TP. Hà Nội cho phép các rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật (các nhà hát, rạp hát…) trên địa bàn thành phố mở cửa, kể từ ngày 10/2/2022 đã vận hành lại các quy trình, đồng thời, tiến hành công tác vệ sinh, khử khuẩn tất cả phòng chiếu, khu vực bán vé và khu vực ngồi chờ… đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch.

Rạp chiếu phim ở Hà Nội đều bố trí khu vực cách ly tạm thời khi có ca nghi mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Đại biểu kiểm tra phòng chiếu tại rạp CGV Tràng Tiền Plaza.

Bên cạnh đó, các rạp cũng xây dựng phương án bảo đảm chống lây nhiễm dịch bệnh tại rạp; phối hợp với y tế địa phương cách ly, xử lý ổ dịch nếu có. Đồng thời, yêu cầu khán giả đến xem phim phải được tiêm đầy đủ từ hai mũi vắc xin phòng dịch COVID-19 trở lên và thực hiện 5K cùng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; quét mã QR; sát khuẩn tay trước khi vào rạp… Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, các cụm rạp cũng khuyến khích khán giả mua vé trực tuyến để tránh tập trung đông người…

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông và Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng ghi nhận các rạp chiếu phim CGV Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm; rạp chiếu phim BHD Phạm Ngọc Thạnh, quận Đống Đa và Trung tâm chiếu phim Quốc gia, quận Ba Đình đã chủ động phòng dịch COVID-19, các quầy phục vụ đều trang bị tấm chắn, nhân viên được tiêm phòng đầy đủ, công suất ghế trong rạp đảm bảo 50% để đảm bảo phòng dịch.

Rạp chiếu phim ở Hà Nội đều bố trí khu vực cách ly tạm thời khi có ca nghi mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Đoàn kiểm tra tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia.

Qua kiểm tra cho thấy, tại cổng vào các rạp, khu vực bán vé đều dán mã QR để phục vụ việc khai báo y tế của khách hàng cũng như đảm bảo mỗi rạp đều có khu vực cách ly y tế tạm thời ca nghi mắc. Hiện, 100% nhân viên tại các rạp đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ theo quy định, kiểm tra nhiệt độ hàng ngày, thực hiện 5K, test nhanh thường xuyên, trang bị đầy đủ dụng cụ phòng hộ.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông và Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các rạp chiếu phim và Trung tâm chiếu phim thực hiện các công tác phòng, chống dịch một cách thường xuyên như: nhắc nhở nhân viên và khách hàng thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; bố trí chỗ ngồi linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo giãn cách; các rạp và Trung tâm chiếu phim cần khử khuẩn trước và sau mỗi buổi chiếu trong bối cảnh bình thường mới…

Tình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tếTình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế

SKĐS - Nội dung tình hình dịch COVID-19 dưới đây là số liệu chính thức, mới nhất theo nguồn tin từ Bộ Y tế, cập nhật mỗi buổi tối hàng ngày trên Báo Sức khỏe & Đời sống.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Nguy cơ biến thể mới xâm nhập sau khi mở đường bay, TP.HCM lên kế hoạch đối phó.


Lê Bảo
Ý kiến của bạn