Mổ cấp cứu viêm ruột thừa cho bệnh nhân COVID-19

10-02-2022 10:14 AM | COVID-19

SKĐS - Khoa Ngoại tổng hợp, BVĐK tỉnh Sơn La vừa phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh nhân viêm ruột thừa mắc COVID-19.

Bệnh nhân Q.T.C, 29 tuổi ở xã Chiềng Đen – TP Sơn La có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 đến BVĐK tỉnh Sơn La ở cơ sở 1, Tổ 4 - Chiềng Lề lúc 10h30 ngày 9/2/2022 trong tình trạng đau bụng nhiều vùng hố chậu phải, siêu âm ổ bụng cấp cứu có hình ảnh ruột thừa viêm. 

Các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp của bệnh viện đã tiến hành hội chẩn, bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp. 

Mổ cấp cứu viêm ruột thừa bệnh nhân COVID - Ảnh 1.

Kíp phẫu thuật Khoa Ngoại Tổng hợp, BVĐK tỉnh Sơn La thực hiện ca phẫu thuật bệnh nhân COVID

Thầy thuốc trực đã quyết định mổ cấp cứu tại khu điều trị F0 của bệnh viện. Kíp phẫu thuật đã tiến hành mổ mở theo đường trắng bên cắt ruột thừa xuôi dòng cấp cứu. 

Ca mổ diễn ra thành công, bệnh nhân đã qua tình trạng nguy kịch và đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Sau mổ, bệnh nhân  tỉnh táo, vết mổ khô, có đau tại vết mổ và tiếp tục được cách ly điều trị COVID-19 và chăm sóc hậu phẫu tại khu điều trị bệnh nhân COVID của BVĐK tỉnh Sơn La.

Được biết, Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 của BVĐK tỉnh Sơn La hiện có 200 giường dành riêng cho cho điều trị bệnh nhân COVID nặng và nguy kịch của tỉnh. Từ đầu vụ dịch đến nay, BVĐK tỉnh Sơn La đã điều trị 60 bệnh nhân nặng.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La, tính đến sáng 10/2/2022, lũy kế số ca mắc COVID-19 của địa phương này là 4.395 bệnh nhân. Số người được công bố khỏi bệnh là 2.945 người. Số ca tử vong là 3 bệnh nhân.

Hiện Sơn La còn 1.448 bệnh nhân đang điều trị và cách ly. Số bệnh nhân đang được điều trị theo dõi, cách ly tại nhà là 1.335 bệnh nhân.

Bệnh viện tuyến cuối Sơn La đổi mới để có niềm tin người bệnhBệnh viện tuyến cuối Sơn La đổi mới để có niềm tin người bệnh

SKĐS - BVĐK tỉnh Sơn La là bệnh viện hạng I, có quy mô 550 giường bệnh, là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh Sơn La – trung tâm của cả vùng Tây Bắc. BVĐK tỉnh Sơn La đã nhận được sự giúp đỡ của BV tuyến trên và đã có bước trưởng thành vượt bậc.


PV
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH