Mỡ bụng có liên quan tới hệ miễn dịch của cơ thể

28-06-2017 7:36 AM | Thông tin dược học

SKĐS - Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Alabama (Anh) vừa cho biết: Sự tồn tại của lớp mỡ bụng không liên quan đến việc tăng trọng lượng của cơ thể mà giúp kết nối nhiều cơ quan trong bụng

Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Alabama (Anh) vừa cho biết: Sự tồn tại của lớp mỡ bụng không liên quan đến việc tăng trọng lượng của cơ thể mà giúp kết nối nhiều cơ quan trong bụng, bao gồm lá lách, dạ dày và ruột kết. Nó giống như “một cái tạp dề treo trước các cơ quan nội tạng và có vai trò bao bọc, bảo vệ chúng”. Điều quan trọng là sự tồn tại của các tế bào khác bên cạnh các tế bào mỡ ở vùng bụng đó là các cụm tế bào miễn dịch.

Mỡ bụng có liên quan tới hệ miễn dịch của cơ thể

TS. Troy Randall, chuyên gia miễn dịch học lâm sàng tại Đại học Alabama ở Anh cho biết: “Chất lỏng xung quanh các cơ quan trong ổ bụng không cố định, chúng lưu thông qua các điểm màu sẫm”. Những điểm này thu thập các tế bào, kháng nguyên và vi khuẩn trước khi quyết định điều gì sẽ xảy ra về miễn dịch. Sau đó, chúng có thể khởi động phản ứng miễn dịch của cơ thể nếu cần thiết.

Đầu những năm 1990, theo dõi những gì xảy ra ở bụng, các bác sĩ phẫu thuật Anh gọi cơ quan này là “cảnh sát của bụng”. Cụ thể, bác sĩ phẫu thuật đã nhận thấy có một màng mỏng dẫn đến khoang bụng gọi là phúc mạc có tác dụng làm lành vết thương các khu vực xung quanh và tạo ra sự miễn dịch của cơ thể khi bị vi khuẩn tấn công.


Lê Huy
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH