MK7 trong thực phẩm chức năng Vipteen có công dụng như thế nào?

23-08-2017 8:30 AM |

SKĐS - Sức khỏe hệ xương của mỗi chúng ta phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là mật độ xương và chất lượng xương.

Vai trò của MK7 với sức khỏe của xương

MK7 (Vitamin K2) giúp tăng cường sức khỏe xương và phòng ngừa loãng xương bằng cách kích hoạt các Osteocolcin, để tối ưu cách gắn canxi cho cấu trúc xương, đồng thời tăng lượng Collagen trong xương.

Osteocalcin là 1 protein tạo xương được sản xuất từ nguyên bào xương và tham gia vào việc cấu tạo xương bằng cách vận chuyển canxi vào mô xương. Đồng thời nó còn điều chỉnh giúp canxi đến chỗ cần là xương và không đi đến những chỗ không cần, thậm chí là nguy hiểm như thành mạch máu, mô mềm.

Sau khi Osteocalcin được tổng hợp và tồn tại trong cơ thể ở dạng bất hoạt, không có khả năng gắn và mang canxi vào khung xương. MK7 chính là yếu tố để kích hoạt Osteocalcin từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động và có khả năng gắn, đưa canxi vào khung xương.

Nếu không có MK7 thì Canxi sẽ đi vào nơi bất kì và dù có Vitamin D thì canxi vẫn sẽ không có tác dụng. Khi đó, canxi thích gắn vào mô mêm và mạch máu hơn là gắn vào xương của bạn, gây nên nhiều phiền toái cho con người, các bệnh về xương khớp, vôi hóa mạch máu, giãn tĩnh mạch, sỏi thận, tạo vết nhăn.....

Bên cạnh vai trò kích hoạt Osteocalcin, thì Mk7 còn tác động trực tiếp đến các tế bào tham gia vào việc hình thành xương. Bằng chứng là MK7 làm hạn chế tuổi thọ của hủy cốt bào, vì vậy trực tiếp làm giảm hủy xương. Ngoài ra, MK7 còn làm gia tăng số lượng Osteocalcin sản xuất từ nguyên bào xương.

Ngoài vai trò đó, MK7 còn có tác dụng tích cực đối với chất lượng của xương bằng cách tăng lượng Collagen trong xương.

Khung xương của cơ thể được ví như 1 ngôi nhà được xây dựng từ bê tông cốt thép. Trong đó, xi măng là canxi giúp tăng mật độ xương và cốt thép là Collagen giúp tăng chất lượng và tính đàn hồi xương nhờ mối liên kết của các phân tử Collagen.

Collagen chiếm tới hơn 1 nửa khối lượng xương và là nền tảng để Canxi và các khoáng chất khác có thể tích lũy. Chình vì vậy, trong những yếu tố quyết định đến chất lượng xương, bên cạnh canxi và các khoáng chất thì Collagen cũng rất quan trọng.

Những lợi ích tuyệt vời của MK7 đối với xương

Lợi ích của MK7 trên xương là dự phòng và giúp điều trị loãng xương, còi xương, gãy xương, giúp xây dựng và bảo vệ xương chắc khỏe, làm chậm quá trình mất xương do tuổi, đồng thời cải thiện chất lượng xương trong nhiều nguyên nhân bệnh lý như mãn kinh, do dùng thuốc, xơ gan, đột quỵ, bệnh tiểu đường....

Đặc biệt, Vitamin K còn kiểm soát các protein điều hòa canxi trong mô mạch máu, gồm Osteocalcin và matrix GLA protein (MGP). Chúng giúp ngăn cản quá trình vôi hóa thành mạch máu bằng cách loại bỏ canxi ra khỏi động mạch. Sự hoạt hóa các protein điều hòa canxi này phụ thuộc vào sự sẵn có của Vitamin K. Khi thiếu đi Vitamin K để hoạt hóa các protein này, lượng canxi tích tụ sẽ chuyển thành những mảng xơ vữa động mạch, đồng thời làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bệnh xơ vữa động mạch.

Theo nghiên cứu Rotterdam Study (công bố năm 2004) đã chỉ ra rằng, những người có chế độ ăn nhiều vitamin K2 tự nhiên (MK7) trong vòng hơn 10 năm, theo dõi có rất ít Canxi tích tụ trong động mạch, và sức khỏe tim mạch của họ cũng tốt hơn rất nhiều. Bởi vì MK7 làm tăng lượng MGP tích cực, do đó kìm hãm quá trình vôi hóa trong các mô mạch.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, nếu cung cấp cơ thể thiếu nhiều MK7 thì có thể giảm nguy cơ tử vong vì vôi hóa động mạch và những bệnh tim mạch lên tới 50% mà không gây nên tác dụng phụ nào.

MK7 làm tăng lượng Collagen ở lớp thượng bì trên da. Đồng thời, giúp giảm lượng Canxi tích tụ trên da, nhờ đó, giúp da khỏe mạnh và giảm nếp nhăn.

Với tổng hợp những tác dụng của MK7 đều có trong TPCN Vipteen sẽ giúp quá trình phát triển chiều cao của bạn tối đa hơn,  giúp bạn có khung xương chắc khỏe và dẻo dai.

Đọc thêm những kiến thức giúp cơ thể tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả tại:

http://vipteen.com.vn/Tang-chieu-cao

* * *

Bạn cần tư vấn sử dụng MK7 để bảo vệ xương tốt nhất? Hãy gọi 1900.1259 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được các bác sĩ giải đáp miễn phí.
Ý kiến của bạn