1. Mít giàu chất dinh dưỡng thực vật có tác dụng ngăn ngừa quá trình sản sinh tế bào ung thư. Các chất dinh dưỡng này đi vào trong máu ngăn chặn sự nhân lên bất thường của các tế bào, do đó ngăn ngừa ung thư.
2. Các chất dinh dưỡng thực vật có trong mít còn giúp tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể, đặc biệt là khi kết hợp với điều trị y khoa.
3. Mít cũng chứa hợp chất gọi là saponin có khả năng ngăn ngừa sự nhân lên của các tế bào ung thư ở đại tràng, do đó ngăn ngừa ung thư đại tràng.
4. Mít giàu chất xơ, giúp tăng khả năng đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể ra ngoài, qua đó ngăn ngừa ung thư.
5. Ngoài ra, mít còn chứa các chất chống ôxy hóa, giúp bảo vệ các tế bảo khỏi tổn thương do gốc tự do.
6. Cuối cùng, mít giàu khoáng chất và vitamin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch từ bên trong, hỗ trợ cơ thể chống lại các tế bào ung thư.
Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên trao đổi với bác sĩ trước khi đưa mít vào thực đơn hàng ngày.