DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Miếng dán thay thế tiêm vắc xin phòng cúm
BS. Tuyết Mai - 19:07 07/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu cho biết tiêm vắc-xin bằng miếng dán gắn các mũi kim nhỏ khá an toàn và không phát hiện tác dụng phụ.

Miếng dán thay thế tiêm vắc xin phòng cúm

 

Sau khi thử nghiệm thành công trên cơ thể người, các nhà khoa học cho biết miếng dán dùng một lần gắn các đầu kim nhỏ có thể đưa vắc-xin cúm thẩm thấu cơ thể an toàn thay vì những mũi tiêm đau đớn. Bạn có thể tự sử dụng miếng dán và không cần bảo quản lạnh, điều này khiến giá thành miếng dán rẻ hơn tiêm vắc-xin truyền thống, các nhà khoa học chia sẻ. Và miếng dán có thể dễ dàng vận chuyển và xử lý sau khi sử dụng.

Các nhà nghiên cứu, bao gồm các nhà nghiên cứu từ Viện Kỹ thuật Georgia, Mỹ đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng và nhận thấy chủng ngừa vắc-xin cúm sử dụng miếng dán thẩm thấu gắn các mũi kim nhỏ có thể tự phân hủy rất an toàn và được người tình nguyện tham gia nghiên cứu đón nhận.

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí ‘The Lancet’ cho rằng miếng dán tạo ra hệ miễn dịch chống lại cúm rất hiệu quả và được những người tham gia nghiên cứu đánh giá cao so với việc tiêm vắc-xin dưới da, các nhà nghiên cứu chia sẻ.

Theo Nadine Rouphael, trợ lý giáo sư tại trường đại học Emory, Mỹ cho biết: “Bệnh cúm vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bệnh tật và tỷ lệ tử vong đáng kể bất chấp khuyến cáo việc tiêm vắc-xin cúm trên toàn cầu”. “Việc lựa chọn một loại vắc-xin phòng cúm tự sử dụng dễ dàng và không gây đau đớn có thể làm tăng mật độ bao phủ và khả năng bảo vệ của loại vắc-xin quan trọng này”.

Các nhà nghiên cứu cho biết tiêm vắc-xin bằng miếng dán gắn các mũi kim nhỏ khá an toàn và không phát hiện tác dụng phụ. Phản ứng vùng da tại chỗ với các miếng dán thường là nốt mẩn đỏ và kéo dài trong 2- 3 ngày.

BS. Tuyết Mai

(theo Univadis/Times of India)

Tin liên quan
Dùng miếng dán chống say tàu xe phải chú ý gì?
SKĐS - Vào mùa du lịch, nhu cầu đi lại trên các phương tiện giao thông như ôtô, tàu hỏa, máy bay... gia tăng đột biến.
Miếng dán dùng một lần phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ
SKĐS - Kết quả của thử nghiệm lâm sàng cho thấy một miếng dán dùng một lần có hiệu quả cao trong việc phát hiện chứng ngưng thở tắc nghẽn ở tất cả các mức độ. Đây là sản phẩm mới của Công ty Somnarus, Mỹ.
Có nên dùng miếng dán xăm môi?
SKĐS - Thời gian gần đây bạn bè em hay mua miếng dán xăm môi đủ các loại để sử dụng. Em cũng thử dùng thấy hơi ngứa và khi gỡ bỏ môi bị khô nên sợ có hại. Xin bác sĩ tư vấn giúp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm