DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Miếng dán giúp bệnh nhân phục hồi sau cơn đột quỵ
Quốc Cường - 14:02 19/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã công bố một loại miếng dán mỏng như băng cá nhân giúp cảm ứng được chuyển động của các cơ quan và dây thanh quản - điều này rất hữu ích để các bác sĩ theo dõi và chẩn đoán sự phục hồi ở bệnh nhân sau cơn đột quỵ.

TS. John Rogers - tác giả nghiên cứu thuộc Đại học Northwestern (Mỹ) cùng đồng nghiệp đã tạo ra thiết bị cảm ứng có hình dạng như chiếc băng dán cá nhân có pin sạc với thời gian sử dụng 12 tiếng và có thể tải được các thông tin cảm ứng đến điện thoại thông minh. Miếng dán này có thể dán ở vị trí cổ, giấu dưới áo mà thông tin thu được không bị ảnh hưởng. TS. Rogers cho biết, thiết bị cảm ứng này cũng giúp theo dõi quá trình phục hồi ở những bệnh nhân ung thư cổ, những người gặp khó khăn khi nhai, nuốt và nói chuyện sau khi thực hiện quá trình xạ trị hoặc phẫu thuật. Đồng thời, miếng dán cảm ứng này có thể đo nhịp tim, nhịp thở hữu ích trong việc chẩn đoán để cải thiện các chứng rối loạn giấc ngủ.

Quốc Cường

((Theo NA))

Tin liên quan
Cách sử dụng miếng dán tránh thai
SKĐS - Miếng dán tránh thai là một miếng mỏng khoảng 4,5cm2, được dán trực tiếp vào da vùng mông, bụng, lưng trên hoặc bắp tay.
Miếng dán giúp ngăn ngừa kháng thuốc
SKĐS - Miếng dán được gắn hàng ngàn kim nhỏ dán trực tiếp lên da có thể giúp cung cấp thuốc kháng sinh trực tiếp vào máu nhằm ngăn ngừa vi khuẩn kháng kháng sinh.
Miếng dán tan mỡ, nở ngực, cải thiện sẹo lồi?
SKĐS - Cho tới nay, y học chưa ghi nhận cũng như chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng thực có loại dược phẩm hoặc mỹ phẩm nào chỉ bôi hay dán ngoài da không thôi mà lại có tác dụng làm cho tan mỡ bụng và làm ngực phụ nữ to lên theo mong muốn
Có nên dùng miếng dán xăm môi?
SKĐS - Thời gian gần đây bạn bè em hay mua miếng dán xăm môi đủ các loại để sử dụng. Em cũng thử dùng thấy hơi ngứa và khi gỡ bỏ môi bị khô nên sợ có hại. Xin bác sĩ tư vấn giúp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm