DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Miễn kiểm tra nhà nước với nguyên liệu, phụ gia nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu
PV - 22:42 16/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính phủ thống nhất cho phép doanh nghiệp được miễn kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm, công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, miễn ghi nhãn tiếng Việt đối với thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm...

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 năm 2016, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 05/12/2016, trong đó tại điểm 3 nêu rõ:

“Chính phủ thống nhất cho phép doanh nghiệp được miễn kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm, công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, miễn ghi nhãn tiếng Việt đối với thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam chỉ được dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu, không tiêu thụ tại thị trường trong nước”.

phụ gia thực phẩmẢnh minh họa.

 

Do đó, Cục An toàn thực phẩm thông báo để các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Y tế biết và thực hiện Nghị quyết của Chính phủ nêu trên.

PV

Tin liên quan
Hai mặt lợi - hại của phụ gia thực phẩm
SKĐS - Phụ gia thực phẩm (PGTP) không phải là chất dinh dưỡng nên không có nó cũng không sao, Cảm giác ngon miệng với PGTP thật ra là một thói quen. Đặc biệt, PGTP trôi nổi, không đúng tiêu chuẩn có thể gây hại.
Hương phụ giải uất cho phái đẹp
Theo Đông y, Hương phụ vị cay, hơi đắng, ngọt, vào hai kinh can và tam tiêu. Có tác dụng lý khí, giải uất, điều kinh, chỉ thống (làm hết đau), chữa khí uất, ngực bụng trướng đau.
Nguy cơ khi sử dụng phụ gia thực phẩm
SKĐS - Việc sử dụng phụ gia trong chế biến, bảo quản thực phẩm là một việc cần thiết. Những chất phụ gia có nguồn gốc thiên nhiên thường an toàn, không gây độc hại cho con người.
Hà Nội sẽ siết chặt quản lý phụ gia thực phẩm
SKĐS - Trong năm nay, Hà Nội sẽ tiến hành khảo sát trên địa bàn để nắm bắt đầy đủ thông tin về việc kinh doanh các chất phụ gia thực phẩm và sẽ tăng cường thanh tra đột xuất các cơ sở kinh doanh mặt hàng này.
Sản xuất, buôn bán thực phẩm bẩn, phụ gia giả: Xử lý hình sự ở mức nào?
SKĐS - Bộ luật Hình sự (sửa đổi) có hiệu lực ngày 1/7/2016 đã thắt chặt chế tài xử phạt các tội danh liên quan đến vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nói chung và sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm và phụ gia thực phẩm nói riêng. Những quy định mới này sẽ giúp cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ hơn bằng xử lý hình sự các đối tượng vi phạm.
Tăng cường kiểm soát phụ gia sản xuất bánh trung thu
SKĐS -Theo Cục An toàn thực phẩm, thời gian gần đây có nhiều phản ánh về tình trạng kinh doanh, sử dụng các loại hương liệu, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc có nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm để sản xuất bánh Trung thu
Kiểm tra phụ gia thực phẩm trên diện rộng
SKĐS - Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng phụ gia ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế có thể gây ngộ độc cho người sử dụng, ảnh hưởng tới gan, thận, hệ thần kinh, gây ung thư
Phụ gia thực phẩm làm tăng bệnh viêm đại tràng, béo phì và chuyển hóa
SKĐS - Các nhà khoa học khuyến cáo mọi người nên hạn chế, tránh ăn thực phẩm có quá nhiều chất phụ gia, bảo quản.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm