DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Miễn dịch huỳnh quang chẩn đoán chính xác bệnh da
11:02 17/05/2011 GMT+7
Miễn dịch huỳnh quang (MDHQ) là một kỹ thuật hóa mô cần thiết để phát hiện kháng nguyên và vị trí khu trú của các kháng nguyên đó.
Miễn dịch huỳnh quang (MDHQ) là một kỹ thuật hóa mô cần thiết để phát hiện kháng nguyên và vị trí khu trú của các kháng nguyên đó. Có 3 loại kỹ thuật MDHQ cơ bản dùng trong chuyên ngành da liễu: MDHQ trực tiếp, MDHQ gián tiếp và MDHQ gián tiếp bổ thể.

MDHQ trực tiếp là kỹ thuật xét nghiệm để xác định kháng thể ở da của người bệnh. Thạc sĩ Trần Mẫn Chu, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Xét nghiệm Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết: Kỹ thuật này rất có giá trị trong chẩn đoán các bệnh da có bọc nước và một số bệnh khác như bệnh của tổ chức liên kết: Luput ban đỏ, viêm bì cơ, xơ cứng bì… MDHQ có ưu thế vượt trội so với sinh thiết là khẳng định được bệnh vì mỗi bệnh là một lắng đọng miễn dịch khác nhau. Ví dụ những bệnh về da có bọng nước như: Pemphigoid, Duhring-Broq, viêm da dạng Herpes hay Porphyria Cutanea trên hình ảnh sinh thiết bọng nước đều khu trú ở trung bì. Để khẳng định được chính xác từng bệnh phải làm MDHQ trực tiếp.

Cũng theo thạc sĩ Trần Mẫn Chu, MDHQ trực tiếp không những giúp cho việc chẩn đoán bệnh về da chính xác, hiệu quả mà còn cho kết quả nhanh (sau một ngày) và giá thành rẻ.         
 Linh San
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm