DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Miễn dịch chéo ngăn ngừa nhiễm COVID-19
Hương Thảo - 11:30 29/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu Mỹ gần đây đã công bố một nghiên cứu về việc miễn dịch đối với SARS-CoV-2. Theo kết quả đó, nhiều cá nhân đã được bảo vệ khỏi virus mà không cần bị nhiễm bệnh. Điều này được gọi là miễn dịch chéo.

Theo các chuyên gia: "Một phần đáng kể của dân số có thể không nhạy cảm với SARS-CoV-2, bởi vì các kháng thể không đặc trưng với virus này có thể ngăn chặn được nó. Làn sóng dịch bệnh đã qua và nó đã lây nhiễm cho mọi người, nhưng nó sẽ không quay trở lại, bởi vì tất cả những người dễ bị ảnh hưởng thì đã bị nhiễm bệnh. Do đó, dịch bệnh sẽ được chấm dứt", ông Laurent Toubiana, nhà dịch tễ học và nhà nghiên cứu tại Inserm - Viện nghiên cứu y tế quốc gia Pháp giải thích.

Miễn dịch chéo tương tự với việc miễn dịch với COVID-19 thông qua việc nhiễm một loại coronavirus khác. Cũng không nên quên rằng họ virus corona bao gồm một số lượng lớn virus, thường ở thể nhẹ giống như cảm lạnh đơn thuần.

Miễn dịch chéo giúp ngăn ngừa nhiễm SARS-CoV-2.

Miễn dịch đối với SARS-CoV-2 có được bởi các bệnh nhẹ khác. Vấn đề này được các nhà nghiên cứu Mỹ đưa ra trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell. Họ ước tính rằng khoảng 40 đến 60% dân số sẽ miễn dịch với COVID-19 do đã bị nhiễm virus họ corona khác trong quá khứ.

Với mục đích nghiên cứu, các chuyên gia này đã phân lập hai loại tế bào miễn dịch: Tế bào T CD4 + và CD8 +, tế bào bạch cầu bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng. Những tế bào lympho này được lấy từ các mẫu máu của 20 người trưởng thành mắc COVID-19. Các đối tượng đã thử nghiệm 20 đến 35 ngày sau khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên. Kết quả chứng minh rằng các bệnh nhân đã phát triển các kháng thể chống lại SARS-CoV-2.

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 05/2020)

Tin liên quan
Vitamin C tăng cường miễn dịch, quá liều sẽ gây hại
SKĐS - Hiện nay, một số người dân tìm dùng vitamin C với mục đích tăng cường miễn dịch trong mùa dịch COVID-19. Tuy nhiên, dùng quá liều vitamin C có thể gây bất lợi cho cơ thể.
Tăng cường phản ứng miễn dịch - Tăng sức đối kháng chống dịch bệnh
SKĐS - Virus SARS - CoV - 2, tác nhân gây ra đại dịch COVID - 19, khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gặp được kẻ thù đáng gờm nhất: Hệ thống miễn dịch đang chờ đợi, sẵn sàng hành động và đóng một vai trò quyết định ai chết và ai sống sót. Đó chính là lý do, ta cần tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, nhất là trong những bối cảnh đại dịch hoành hành như hiện nay.
Anh: thử nghiệm liệu pháp miễn dịch điều trị bệnh nhân COVID-19
SKĐS - Các nhà khoa học Anh bắt đầu thử nghiệm liệu pháp điều trị hy vọng có thể đảo ngược được tình trạng nguy kịch ở bệnh nhân COVID-19.
Lựa chọn nguyên liệu tăng cường miễn dịch như thế nào?
SKĐS - Hiện nay, trên thị trường có nhiều nguyên liệu đang được sử dụng cho ngành sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe với tác dụng tăng cường miễn dịch. Từ các dòng cổ điển như các loại vitamin, Thymomodullin, Beta glucan đến các nguyên liệu với công nghệ tách vách tế bào mới như Delta-Immune®, ImmuneGamma®, ImmunePath-IP®, ImmunHightech®, ImmuneCanmix…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1