Miền Bắc trời lạnh, Trung Bộ giảm mưa

08-11-2025 07:06 | Xã hội
google news

SKĐS - Hôm nay (8/11), miền Bắc duy trì trạng thái nhiều mây, mưa rải rác, trời lạnh; Trung Bộ giảm mưa so với những ngày trước; trong khi đó Nam Bộ và Tây Nguyên vẫn có mưa dông vào chiều và tối.

Miền Bắc trời lạnh, Trung Bộ giảm mưa- Ảnh 1.Mưa dông nhiều khu vực trên cả nước

SKĐS - Ngày 16/10, khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (8/11), khu vực từ Thanh Hóa đến Bắc Quảng Trị đã có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 7/11 đến 3h ngày 8/11 có nơi trên 50mm như: trạm Huyện Yên Thành (Nghệ An) 58.2mm, trạm Hồ chứa nước Cù Lây (Hà Tĩnh) 109.4mm, trạm Hương Hóa (Quảng Trị) 64.2mm,…

Từ sáng sớm ngày 8/11 đến hết ngày 8/11, khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 90mm. Cảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn (>60mm/3h).

Miền Bắc trời lạnh, Trung Bộ giảm mưa- Ảnh 2.

Miền Trung mưa giảm sau chuỗi ngày kéo dài mưa lũ lịch sử.

Ngoài ra, chiều và tối ngày 8/11, ở khu vực Nam Bộ và Lâm Đồng có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm. Cảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn (>60mm/3h).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Từ đêm 8/11 mưa lớn ở khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có xu hướng giảm. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1

Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc (thông tin cảnh báo khu vực nguy cơ lũ quét, sạt lở đất thời gian thực được cung cấp trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Cục Khí tượng Thủy văn tại địa chỉ: https://luquetsatlo.nchmf.gov.vn và trong bản tin riêng cảnh báo lũ quét, sạt lở đất).

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 8/11:

Khu vực Hà Nội:

Nhiệt độ thấp nhất từ 21–23 độ, cao nhất 23–25 độ. Trời nhiều mây, có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa. Gió đông bắc cấp 2–3. Sáng và đêm trời lạnh.

Khu vực Tây Bắc Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất 19–22 độ, có nơi dưới 19 độ; cao nhất 24–27 độ, riêng Lai Châu – Điện Biên 27–30 độ. Trời nhiều mây, có mưa, riêng Lai Châu – Điện Biên có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh, có nơi trời rét.

Khu vực Đông Bắc Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất 20–23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ; cao nhất 23–26 độ, có nơi trên 26 độ. Trời nhiều mây, có mưa, riêng khu vực đồng bằng có mưa vừa, cục bộ mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2–3. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế:

Nhiệt độ thấp nhất 21–24 độ; cao nhất phía Bắc 23–26 độ, phía Nam 27–30 độ, có nơi trên 30 độ. Phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to và dông; đêm có mưa, mưa rào và có nơi dông. Phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2–3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh.

Khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất 23–26 độ, có nơi dưới 23 độ; cao nhất 29–32 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Ban ngày gió nhẹ, ban đêm gió đông bắc cấp 2–3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Cao nguyên Trung Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất 19–22 độ, cao nhất 27–30 độ, có nơi trên 30 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất 23–26 độ, cao nhất 29–32 độ, có nơi trên 32 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió tây nam đến tây cấp 2–3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực TP. Hồ Chí Minh:

Nhiệt độ thấp nhất 24–26 độ, cao nhất 30–32 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2–3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc trời lạnh, Trung Bộ giảm mưa- Ảnh 3.Chiều nay Hà Nội mưa dông kèm lốc sét, gió giật mạnh

SKĐS - Từ chiều nay Hà Nội chuyển mưa dông. Đợt mưa mới ở miền Bắc chính thức bắt đầu, kéo dài hết 15/10. Tổng lượng mưa 40-80mm, có nơi trên 100mm.


Tô Hội
Ý kiến của bạn