Miền Bắc tiếp tục nắng nóng trước khi đón đợt mưa dông dài ngày

23-09-2023 7:05 AM | Xã hội

SKĐS - Dự báo nắng nóng cục bộ còn kéo dài ở miền Bắc đến ngày mai. Từ khoảng 25-26/9, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rải rác.

Sang tháng 10, Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộSang tháng 10, Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ

SKĐS - Dự báo từ nay đến giữa tháng 10, Khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ vẫn xảy ra nắng nóng cục bộ, nhiệt độ phổ biến cao hơn từ 0,5-1,0 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, có nơi cao hơn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (23/9), Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C. Tây Nguyên, Nam Bộ, Nam Trung Bộ mưa to vào chiều và tối, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Miền Bắc tiếp tục nắng nóng trước khi đón đợt mưa dông dài ngày - Ảnh 2.

Miền Bắc tiếp tục nắng nóng trước khi đón mưa dông dài ngày.

Dự báo nắng nóng cục bộ còn kéo dài ở miền Bắc đến ngày mai. Từ khoảng 25-26/9, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rải rác, khu vực Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, từ ngày 29/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Theo số liệu phân tích và dự báo hiện tại (22/9), khoảng 24-25/9, khu vực giữa Biển Đông khả năng cao hình thành một vùng áp thấp gây thời tiết xấu.Khoảng ngày 25-26/9, dự báo vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới/bão. Xác suất hình thành này đạt mức 60-70%.

Do đó, cảnh báo từ chiều 24/9, ở khu vực Biển Đông (bao gồm huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa có khả năng xuất hiện gió mạnh cấp 6; biển động.

Trước đó, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn cũng nhận định, trong thời kỳ từ 21/9-20/10, dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục hoạt động và có khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông, có thể ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Nhận định xa hơn, từ nay đến hết năm 2023, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng 3-5 cơn bão/áp thấp nhiệt đới, trong đó có khoảng 1-2 cơn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

Thời tiết các vùng trên cả nước như sau:

Khu vực phía Đông Bắc Bộ hôm nay trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C, riêng Lai Châu, Điện Biên 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Hà Nội hôm nay trời nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Miền Bắc nắng nóng kéo dài đến khi nào?Miền Bắc nắng nóng kéo dài đến khi nào?

SKĐS - Dự báo từ mai, miền Bắc có nắng nhưng nền nhiệt giảm 1-2 độ so với hôm nay. Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông vào chiều tối.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Bà Hàn Ni tại phiên tòa: Bà Phương Hằng chửi tôi trên mạng rất đẹp, không giống bà này|SKĐS


Tô Hội
Ý kiến của bạn